Hậu trường thú vị của loạt ảnh mẹ thiếp ngủ, chị biến người em thành "không gian sáng tác nghệ thuật" được nhiều người đồng cảm

Mặc dù đã dặn các con chơi ngoan, không được nghịch phá nhưng cái kết thì vẫn là những điều khiến người lớn không thể tin vào mắt mình nữa.

Với trẻ con mà nói, chuyện bắt chúng phải nghe lời người lớn 100% quả thật là khó như hái sao trên trời. Làm bố mẹ là chuyện chẳng dễ dàng gì, đặc biệt khi bạn có con ở lứa tuổi "nhanh như chớp". Chúng ta bảo trẻ không được nghịch phá nhưng cái kết thì vẫn là những điều khiến người lớn không thể tin vào mắt mình, chỉ biết than trời mà thôi. Đặc biệt là đối với những mẹ sinh dày thì ''thảm cảnh'' này chắc chắn sẽ... xảy ra như cơm bữa. 

Mới đây, trên một hội nhóm kín dành cho các mẹ nuôi con nhỏ, một tài khoản có nickname Hồ Hà đã đăng tải những bức ảnh ''cười ra nước mắt'' khi để 2 con nhỏ trông nhau. 

Hình ảnh 2 chị em quậy tung nhà khi mẹ vừa quay đi khiến khiến các mẹ sinh dày thấy mình trong đó còn các cô gái thì thôi ngay ý định... lấy chồng - Ảnh 1.

Những hình ảnh này ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em, mẹ bỉm

Chẳng là vì cả ngày trông con mệt mỏi lại việc nhà cửa, cơm nước, nên buổi tối, người mẹ không may ngủ quên mất và cái kết... 2 em bé vẽ chằng chịt lên tường nhà, thậm chí lên cả mặt mũi nhau nhem nhuốc chẳng khác gì những chú mèo con. Nhìn thấy cảnh tượng này, thực sự người mẹ trẻ đành... câm nín, vì không biết nên khóc hay nên cười.

1
1
5
5

Đây là cô chị

3
3
4
4

Còn đây là cô em. Có lẽ bút là trợ thủ đắc lực để bọn trẻ bày những trò nghịch phá khiến bố mẹ rơi vào tình huống dở khóc dở cười nhỉ?

Ngay sau khi được đăng tải, tình cảnh dở khóc dở cười này đã thực sự đem lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm đối với hội chị em. Với hội mẹ bỉm, hình ảnh này đã quá quen thuộc, đi đâu làm gì cũng bị con quấn lấy, một bước không rời.

"Nhìn thế này chẳng hiểu sao mình thấy đáng yêu quá chừng. Nghịch thế này mẹ mà tỉnh dậy đầu tiên chắc phát hoảng mất. Nhưng trẻ con mà, em bé nào cũng có giai đoạn như thế đấy''.

''Ai làm mẹ rồi cũng sẽ trải qua những lúc như thế này. Sinh một đứa con đã đủ mệt rồi, sinh đến đứa thứ 2 nhất là sinh dày thì coi như không có tự do luôn''.

''Ôi, giống y như tôi vậy. Đi vệ sinh có mấy phút mà lên nhà thấy chúng nó im im cứ tưởng chơi ngoan, ai ngờ lấy hết lọ thuốc bôi muỗi đốt của mẹ bôi hết lên mặt mũi người ngợm, nhìn 2 đứa bốc hỏa luôn, xong phải tự nhắc mình phải kiềm chế, vì con còn bé mà, khổ nỗi, bọn trẻ nghịch lắm luôn, được cả 2 anh em".

"Nói không phải, chứ nhiều lúc ngồi ôm con mà cứ mơ mộng những ngày xửa ngày xưa. Giá như mà không lấy chồng thì bây giờ có phải chịu cảnh vừa ăn vừa trông con nghịch thế này''.

Với các bạn nữ chưa có gia đình, không ít người xem xong hình ảnh này đã phải lắc đầu ngán ngẩm, hay là cứ ế mãi, độc thân vui tính, tự do, tự lo cho xong. Thậm chí, người nọ 'tag' người kia, hò nhau ''từ từ hãy lấy chồng'', ''chơi chán đi hãy lấy chồng'', ''xác định tâm lý sẵn sàng làm mẹ bỉm nhé''...

Liên hệ với mẹ bỉm Hồ Hà (30 tuổi, Hà Nội), mẹ Hà chia sẻ: ''Hai chị em bé là Thủy Vy (SN 2015) và Tường Vy (SN 2018). Hầu hết các trò nghịch ngợm đều do chị đầu têu em thôi''.

Hình ảnh 2 chị em quậy tung nhà khi mẹ vừa quay đi khiến khiến các mẹ sinh dày thấy mình trong đó còn các cô gái thì thôi ngay ý định... lấy chồng - Ảnh 4.

Hậu quả của việc vẽ bậy linh tinh lên người là việc mẹ phải lôi 2 chị em vào tắm rửa ngay

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong các lần nghịch ngợm của hai em bé, mẹ Hà cho biết: ''Nghịch thì nhiều lắm, mình kể không hết, nhưng nhớ nhất là lần 2 chị em ăn sữa chua, chị đút cho em mà bôi nhoe nhoét hết lên đầu, lên mặt. Thế nhưng dù nghịch là vậy, chị cũng rất được việc khi mẹ nhờ trông em lúc mẹ bận việc cơm nước, giặt giũ''.

Hình ảnh 2 chị em quậy tung nhà khi mẹ vừa quay đi khiến khiến các mẹ sinh dày thấy mình trong đó còn các cô gái thì thôi ngay ý định... lấy chồng - Ảnh 5.

Dù con nghịch ngợm nhưng với chị Hà, các con luôn rất đáng yêu và chị bằng lòng thu dọn ''bãi chiến trường'' thay vì la hét, quát mắng các con.

''Dù nhìn lúc con nghịch ngợm bôi bẩn ra nhà, ra người, nhưng mình không thấy giận hay bực nhiều đâu, chỉ thấy các con đáng yêu thôi vì bọn trẻ còn bé mà. Bây giờ con trẻ không còn nhiều thứ để chơi như trước đây nữa nên mình cũng kệ cho con nghịch trong mức an toàn'', mẹ Hà tâm sự.

Chia sẻ
Đọc thêm