Hậu phỏng vấn bom tấn: Harry quyết không lùi bước, muốn gia đình mình xin lỗi Meghan và phản ứng của hoàng gia Anh

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Công tước xứ Sussex được cho là mong muốn hoàng gia Anh phải nói lời xin lỗi Meghan nếu như muốn hòa giải tất cả.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn với bà hoàng truyền thông Oprah, nhà Sussex đã chia sẻ những nỗi uất ức của họ khi sống trong cung điện hoàng gia. Đặc biệt Meghan tiết lộ rằng cô từng có ý định tìm đến cái chết khi không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần nào từ phía gia đình chồng trong lúc mang thai bé Archie.

Nữ công tước xứ Sussex cũng cáo buộc hoàng gia đã khiến cô phải im lặng, không được nói lên sự thật để bảo vệ cho các thành viên hoàng gia Anh. Nhà Sussex đã quyết định dứt áo ra đi vì họ nhận thấy mình đã bị đối xử bất công. Trong khi đó, sau tất cả, Nữ hoàng Anh cùng các thành viên hoàng gia vẫn bày tỏ nguyện vọng sẽ hàn gắn rạn nứt với nhà Sussex. 

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với nhà Sussex đã chia sẻ với tạp chí Mỹ Us Weekly cho biết, Công tước xứ Sussex đang yêu cầu một lời xin lỗi từ phía gia đình ruột thịt. Nguồn tin này cho hay: "Vấn đề là Harry cho rằng anh ấy luôn đúng và vẫn sẽ tiếp tục hành động theo ý muốn của mình. Anh ấy sẽ không lùi bước cho đến khi nhận được những lời xin lỗi chính thức từ gia đình. Nữ hoàng Anh cùng các thành viên hoàng gia phải xin lỗi Meghan".

Harry muốn hoàng gia Anh nói lời xin lỗi với Meghan và quyết không chịu lùi bước - Ảnh 1.

Harry muốn hoàng gia Anh phải nói lời xin lỗi Meghan.

Trước đó, Gayle King, một người bạn thân của nhà Sussex đã tiết lộ trên truyền thông rằng, cuộc trò chuyện mang tính hòa giải giữa Harry với cha và anh trai đã không mang lại kết quả như ý muốn. Gayle King cũng cho biết Meghan vẫn chưa nhận được cuộc điện thoại nào từ phía hoàng gia Anh sau cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, một nguồn tin nói với Us Weekly rằng "William đã quay cuồng" sau khi cuộc trò chuyện qua điện thoại với em trai bị rò rỉ. Nguồn tin này cho hay: "Công tước xứ Cambridge nói rằng đó là một chiêu trò rẻ tiền khi làm rò rỉ thông tin chi tiết về cuộc gọi riêng tư của họ".

Nguồn tin khẳng định rằng Hoàng tử William "bây giờ cảm thấy không thoải mái" khi nói chuyện điện thoại với Harry. Công tước xứ Cambridge luôn ở trong trạng thái đề phòng em trai, lo sợ vụ việc tương tự có thể xảy ra.

Có thể thấy rằng, Harry muốn hoàng gia Anh nhận sai và phải chủ động xin lỗi vợ anh. Tuy nhiên, các thành viên cao cấp trong hoàng gia lại có những suy nghĩ, quan điểm khác biệt. Nữ hoàng Anh cùng gia đình được cho là sẽ không nhân nhượng yêu cầu này của vợ chồng cháu trai.

Về phía dư luận cùng các chuyên gia thì cho rằng nhà Sussex mới là những người phải nói lời xin lỗi. Gia đình hoàng gia đã cố gắng mở rộng cánh cửa để chào đón Meghan và nhà Sussex cũng được tạo điều kiện hết sức có thể để phát triển con đường đi riêng như họ mong muốn. Tuy nhiên, đáp lại điều này, vợ chồng Harry - Meghan lại tố ngược lại hoàng gia với một loạt cáo buộc phân biệt chủng tộc, đối xử bất công và tàn nhẫn với họ. 

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm