Hậu ly hôn, dù mỗi người đều có gia đình mới nhưng tôi và chồng cũ vẫn sống cùng nhau dưới một mái nhà

Vợ chồng tôi cùng chồng cũ, bạn gái chồng cũ và 6 đứa con của tất cả chúng tôi cùng sống dưới một mái nhà. Điều này nghe có vẻ lạ lùng thật nhưng chúng tôi đã sống như thế suốt thời gian qua.

Tôi và chồng cũ gặp nhau khi cả hai 18 tuổi. Sau 2 năm làm bạn thân, chúng tôi nhận ra cả hai có tình cảm đặc biệt dành cho nhau và mối quan hệ bạn bè đã trở thành người yêu. Chúng tôi kết hôn khi cả hai 20 tuổi và chỉ vài tháng sau đó là lên chức bố mẹ. Gia đình chúng tôi dần đông thành viên hơn khi 3 đứa con xinh xắn (giờ đây đã 11 tuổi, 10 tuổi, 5 tuổi) lần lượt chào đời. Thế nhưng, cuộc sống đủ mọi lo toan, mối quan hệ của chúng tôi giờ đây chẳng còn như lúc xưa đến nỗi chúng tôi đã quên mất mình là vợ, là chồng. Cả hai chẳng tìm được tiếng nói chung, những chuyện bất đồng, căng thẳng cứ thế tiếp diễn.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi ly hôn bởi đó là quyết định tốt cho cả hai. Chia tay rồi tôi đau khổ vô cùng, nhưng thời gian luôn là liều thuốc chữa lành vết thương lòng hiệu quả. Tôi tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống và tin rằng hạnh phúc vẫn đang đợi tôi ở phía trước mà thôi. Quả thật là như vậy, tôi gặp anh - chồng hiện tại của tôi. Anh cũng đã từng kết hôn, có 1 cậu con 19 tuổi. Như tìm được sự đồng cảm, chúng tôi yêu nhau và cách nay 2 năm, cả hai quyết định kết hôn.

Hậu ly hôn, dù mỗi người đều có gia đình mới nhưng tôi và chồng cũ vẫn sống cùng nhau dưới một mái nhà - Ảnh 1.

Như tìm được sự đồng cảm, chúng tôi yêu nhau và cách nay 2 năm, cả hai quyết định kết hôn. (Ảnh: Internet)

Tôi và chồng cũ vẫn hay gặp nhau vì giữa chúng tôi còn 3 đứa con chung. Chúng tôi như 2 người bạn, anh vẫn hay qua lại nhà tôi để chơi với con, cùng tôi nuôi dạy con. Anh cũng khá thân thiết với chồng hiện tại của tôi đến mức vào khoảng 6 tháng sau khi tôi kết hôn, vợ chồng tôi và anh thường xuyên đi chơi cùng nhau. Chúng tôi đi ăn tối, cùng nấu nướng, đi nghỉ mát, đi xem những trận bóng. Mối quan hệ giữa vợ chồng tôi và chồng cũ của tôi ngày càng tốt hơn trước.

Cách nay 1 năm, tôi nhận được cuộc điện thoại mà có lẽ là chẳng ai mong muốn. Chồng cũ của tôi gặp tai nạn giao thông khi đang đi cùng anh trai. Tôi lập tức chạy đến bệnh viện. Cả hai đều trong tình trạng nguy kịch và tôi chỉ biết khóc, cầu nguyện để họ chiến thắng được lưỡi hái tử thần. Tôi đã mất bố cũng bởi tai nạn giao thông khi tôi mới 7 tuổi, thế nên tôi không muốn con mình phải trải qua cơn ác mộng như tôi đã từng. Tôi biết con mình cũng rất cần bố.

Những ngày đó tôi luôn bên cạnh họ nhưng cuối cùng thì anh trai của chồng cũ tôi đã không thể chiến thắng tử thần. Chồng cũ của tôi may mắn hơn, anh vượt qua nguy hiểm và xuất viện nhưng cần phải được chăm sóc liên tục. Khi nghe bác sĩ nói thế, vợ chồng tôi chẳng đắn đo mà đã quyết định ngay sẽ đưa anh về nhà chúng tôi chăm sóc. Anh ấy cần vợ chồng tôi, các con tôi cần anh và anh cũng cần con. Tôi là người chăm sóc chồng cũ và chồng hiện tại của tôi cũng cùng tôi làm việc này. Sau một thời gian dài, anh cũng đã dần hồi phục, trở lại bình thường. Một điều đặc biệt là anh thấy thoải mái hơn khi ở cùng chúng tôi, dần xem nơi này cũng là nhà của mình và cuối cùng đã chuyển đến nhà tôi ở luôn.

Cuối cùng thì chồng cũ của tôi cũng tìm được tình yêu mới - một người phụ nữ có 2 con. Đó là một cô bạn cũ của tôi, chúng tôi đã học chung trung học. Không bao lâu sau khi hẹn hò, họ đã đến sống cùng gia đình tôi. 

Hậu ly hôn, dù mỗi người đều có gia đình mới nhưng tôi và chồng cũ vẫn sống cùng nhau dưới một mái nhà - Ảnh 2.

Chồng cũ của tôi cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc mới. (Ảnh: Internet)

Điều này có nghĩa là vợ chồng tôi cùng chồng cũ, bạn gái chồng cũ và 6 đứa con của tất cả chúng tôi cùng sống dưới một mái nhà. Điều này nghe có vẻ lạ lùng thật nhưng chúng tôi đã sống như thế suốt thời gian qua. Tôi có thêm một người bạn thân, một chị em tốt như bạn gái của chồng cũ, tôi có thêm 2 đứa trẻ mà tôi yêu chúng vô cùng. Con của tôi được sống cùng bố và mẹ dưới một mái nhà. Đặc biệt, các con lại có thêm 1 người bố và 1 người mẹ khác nữa cũng yêu thương các con vô cùng.

Gia đình chúng tôi luôn bận rộn để đưa đón các con đi học. Con riêng của chồng tôi đã tốt nghiệp trung học và chuẩn bị đi làm. Mỗi khi bọn trẻ thi đấu thể thao, tất cả chúng tôi lại ngồi ở khán đài cổ vũ. Chúng tôi là một đội, một gia đình tuyệt vời nhất mà các con có được. Khi không bận rộn, tất cả chúng tôi sẽ ăn tối cùng nhau, cùng nói chuyện cười đùa, cùng chia sẻ mọi chuyện trong ngày.

Tôi không nói rằng mỗi ngày đều tuyệt vời. Chúng tôi vẫn có bất đồng như bất kì ai khác nhưng chúng tôi học cách để giao tiếp. Chúng tôi sẽ ngồi xuống để giải quyết vấn đề thật ổn thỏa. Tất cả mọi thứ chúng tôi làm là vì những đứa trẻ.


Chia sẻ
Đọc thêm