Đi công tác về chỉ cần kiểm tra vật này, tôi liền biết chồng mình có cùng nhân tình "hú hí" tại nhà hay không

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Chỉ nhác qua đã biết chồng đưa tình nhân về nhà, nhưng tôi lại không thấy vui với sự phán đoán chính xác và nhạy bén của mình.

Công việc của tôi vốn thường xuyên phải đi công tác tỉnh, cứ độ một tháng đôi lần. Vợ chồng tôi kết hôn cũng đã được 5 năm, cuộc sống kinh tế tạm được coi là ổn định. Chỉ có điều chồng tôi lại thói trăng hoa, không ít lần bị tôi bắt gặp nhắn tin tán tỉnh cùng đồng nghiệp hoặc trêu chòng cô gái khác. Mặc dù không còn yêu chồng sâu đậm như trước kia, nhưng vì con nên tôi vẫn cố níu giữ cuộc hôn nhân này.

Đợt vừa rồi tôi cũng có một chuyến công tác dài cả tuần lễ. Công việc ở nhà chồng tôi đã quen nên không cần dặn dò nhiều. Giao nhà cửa, con cái cho chồng chăm lo tôi hoàn toàn yên tâm. Nếu có điều gì đó khiến tôi thấy bất an chỉ có thể là ở chính chồng tôi. 

Bởi tôi không thể biết được trong những ngày mình vắng nhà, anh có "tò te" với nhân tình nhân ngãi gì hay không. Sự bất an của một người vợ từng có chồng bội bạc nhiều lần chắc chỉ ai trải qua rồi mới hiểu. Nhưng quả thật cũng chẳng biết làm thế nào, chỉ có thể sống chung với lũ.

Đi công tác về chỉ cần kiểm tra vật này, tôi liền biết chồng mình có cùng nhân tình hú hí tại nhà hay không - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau mấy ngày chạy ngược chạy xuôi lo cho chi nhánh mới của công ty, cuối cùng tôi cũng được trở về cùng gia đình. Tôi nhớ chồng và các con tới phát điên, nhưng vẫn chủ trương về trong bí mật để anh không biết. Tôi muốn tạo một bất ngờ nho nhỏ nhân ngày cả nhà sum họp, và cũng là để tôi kiểm tra độ trung thực của chồng xem anh có thực sự ngoan ngoãn như lời anh hứa hay không.

Vừa bước chân vào cửa nhà, tôi thấy nhà cửa vẫn bình yên như lúc mình đi, tức là không quá bừa bộn nhưng cũng chẳng được gọn gàng. Duy chỉ có một điểm đáng ngờ mà tôi chắc chắn rằng nếu không làm điều mờ ám thì chồng tôi đã không dọn dẹp sạch sẽ đến thế. Đó chính là cái thùng rác!

Chồng tôi vốn là người đàn ông bừa bộn, anh hiếm khi chủ động đi vứt rác nếu như vợ không thúc giục. Vậy mà ngay khi tôi kiểm tra thùng rác trong nhà tắm, trong phòng ngủ, tất cả đều sạch bong kin kít. Anh chỉ sơ sểnh là quên bọc túi nilon đựng rác mới, và chính điều này lại dấy lên lo ngại trong tôi.

Đi công tác về chỉ cần kiểm tra vật này, tôi liền biết chồng mình có cùng nhân tình hú hí tại nhà hay không - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Linh cảm thấy chồng có sự khuất tất, tôi vội vàng kiểm tra chỗ bao cao su trong hộc tủ phấn. Vì vợ chồng tôi vẫn đang muốn kế hoạch nên không còn cách nào khác ngoài sử dụng biện pháp này. Y như rằng, chỗ bao cao su bị thiếu mất 3 cái, chưa kể khu vực dưới gầm giường, dù chồng tôi đã cố gắng dọn sạch dấu vết thì vẫn còn một mảnh nhỏ từ vỏ BCS bị sót lại.

Để chắc chắn thêm lần nữa, tôi gọi điện hỏi mẹ mình xem những ngày qua chồng tôi có mang con qua gửi bà hay không. Vì con tôi còn nhỏ, chồng tôi dù muốn hú hí cùng nhân tình cũng không vô lương tâm tới nỗi để con bé chứng kiến cảnh có người phụ nữ khác trong phòng âu yếm với bố mình. Và câu trả lời tôi nhận được là: "Có, thằng Công nó đem con bé qua gửi từ hôm con đi, hôm nay mới nói sẽ đón về. Con về chưa?"

Tôi không trả lời câu hỏi của mẹ, vội vàng dập máy. Nước mắt tôi cứ thế lăn dài trên gò má. Liệu tôi có nên tiếp tục tha thứ cho chồng tôi – người luôn tìm cách "ăn vụng" mỗi lần tôi đi vắng, người luôn chà đạp lên lòng tin của tôi dù tôi đã cố gắng tha thứ cho anh bao lần?

Chia sẻ
Đọc thêm