Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải

Như QUỳnh, Theo Helino

Cùng trò chuyện với mẹ Su Lì để học hỏi bí quyết cũng như cách làm món xôi ngũ sắc hút ngàn like trên mạng xã hội chỉ sau vài giờ đăng tải nhé!

Món xôi ngũ sắc với màu sắc rực rỡ, tươi sáng như những viên kẹo ngọt của mẹ Su Lì đã khiến không ít người ngất ngây và muốn bắt tay vào làm ngay món xôi độc đáo này. Đặc biệt, chất tạo màu cho món xôi này cũng lấy hoàn toàn từ các loại rau, củ, quả thiên nhiên như lá dứa, nghệ tươi, đậu biếc…

Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải - Ảnh 1.

Chào chị, cám ơn chị đã nhận lời chia sẻ cùng độc giả mục Ăn ngon khéo tay, aFamily. Chị có thể chia sẻ cách nấu món xôi "dễ thương phát ngất" đang gây sốt mạng xã hội với độc giả aFamily được không ạ?

Chào mọi người, chị cũng rất bất ngờ khi lần đầu nấu món xôi này mà lại được mọi người ủng hộ nhiệt tình đến vậy. Cách nấu món xôi này cũng rất đơn giản thôi. Chị tạo màu xôi từ các nguyên liệu tự nhiên: màu xanh da trời từ đậu biếc, màu xanh lá cây từ lá dứa, màu tím từ lá cẩm, màu vàng cam từ nghệ tươi (em có thể thay nghệ bằng dành dành màu cũng đẹp lắm nhé!) và màu trắng nguyên bản. Ngâm gạo khoảng 6 - 7 tiếng, ngâm lâu sẽ lên màu đẹp. Ngâm màu riêng sau đó trộn chung đem hấp cách thuỷ 40 phút là xong rồi.

Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải - Ảnh 2.

Gạo khi ngâm xong màu sắc đã "xinh đẹp" đến nhường này rồi

Đúng là cách làm rất đơn giản, tuy nhiên chị có bí quyết nào để những hạt xôi có màu sắc tươi sáng và bóng bẩy như vậy không ạ?

Muốn màu sắc rực rỡ và tươi sáng, em có thể cho thêm vài giọt tinh dầu của từng loại khi ngâm gạo. Như vậy gạo vừa có màu đẹp mà khi hấp xôi cũng có hương thơm đặc trưng hơn. Còn về hạt xôi bóng bẩy, căng tròn và dẻo thơm là do chị sử dụng nếp nương để nấu thôi.

Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải - Ảnh 3.

Sử dụng nước dừa tươi để hấp, xôi sẽ dẻo mềm và thơm ngon đặc trưng

Khi hấp xôi mọi người thường trộn chung nước cốt dừa cho thơm và cũng để tạo độ béo ngậy cho món xôi nhưng hình như chị không sử dụng cách này đúng không ạ?

Đúng rồi em ạ. Chị không trộn chung xôi với nước cốt dừa vì như vậy xôi sẽ bị nhão, gạo khi ngâm 6 - 7 tiếng thì cũng đã ngậm đủ nước rồi. Thay vì trộn nước cốt dừa thì mình sử dụng nước dừa tươi để hấp xôi. Với cách làm này, xôi vừa dẻo thơm lại vẫn có hương thơm thoang thoảng của dừa rất hấp dẫn đấy!

Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải - Ảnh 4.

Từng hạt xôi căng tròn, bóng bẩy và đẹp "hút mắt" khiến ai cũng muốn ăn ngay lập tức.

Chị cảm thấy thế nào khi lần đầu tiên nấu xôi ngũ sắc mà lại nhận được nhiều sự ủng hộ và khen ngợi của cộng đồng mạng như vậy ạ?

Thực sự thì bất ngờ lắm em ơi! Lúc đầu chị định nấu riêng từng loại nhưng do ông xã giúp vo gạo lại đổ lẫn tất cả vào nên mới có thành phẩm như vậy đó. Không ngờ một món ăn do sơ ý lại tạo nên cơn sốt, được mọi người yêu thích đến vậy.

Hấp dẫn lạ kỳ món xôi ngũ sắc của mẹ 8x xinh đẹp hút hàng ngàn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải - Ảnh 5.

Xôi ngũ sắc dùng làm món xôi mít vừa lạ mắt lạ miệng, ăn một lại muốn ăn hai

Vậy chắc ông xã chị sẽ không bị vợ mắng đâu đúng không ạ?

Đúng rồi em ơi. Lúc đầu định mắng đó nhưng được mọi người ủng hộ và thích thú nên chị vui lắm, quyết định cảm ơn ông xã thay vì trách anh ấy.

Cám ơn chị rất nhiều về những chia sẻ ngày hôm nay! Chúc chị luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu bếp núc để chia sẻ thêm thật nhiều món ăn ngon nữa tới mọi người.

Để tìm hiểu kĩ hơn về nhân vật mẹ Su Lì, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY.

Để tham khảo thực đơn tuần chuẩn NGON - ĐẸP - RẺ được mẹ Su Lì chia sẻ, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm