Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày

BB, Theo Helino
Chia sẻ

Cùng trò chuyện với Su Lì bà mẹ 8x nấu ăn ngon được chị em MXH vô cùng yêu mến.

Thời đại mạng xã hội lên ngôi mọi người cập nhật thông tin và chia sẻ mọi điều về cuộc sống của mình và mọi người xung quanh lên Mạng xã hội. Cũng chính từ những trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook chúng ta biết - quen và học hỏi được rất nhiều từ các chị em xung quanh từ kinh nghiệm cuộc sống tới những sở thích cá nhân. Nấu nướng cũng là một trong những chủ đề luôn được chi em thích thú chia sẻ và học hỏi trên mạng xã hội.

Chị Tâm Nguyễn (Su Lì) cũng là một nhân vật hot trên mạng xã hội bởi những công thức và hướng dẫn cực chi tiết của chị về các món ăn từ đơn giản đến cầu kì, cảm giác chúng ta có thể tự nấu mọi thứ tại nhà mà không gặp chút khó khăn nào cả.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 1.

Chào chị, cám ơn chị đã nhận lời chia sẻ cùng độc giả mục Ăn ngon khéo tay, aFamily. Đảo qua một lượt trang cá nhân của chị thấy toàn ảnh đồ ăn và hướng dẫn nấu các món ăn cực kì hấp dẫn. Không biết chị đã bắt đầu chia sẻ các công thức nấu ăn từ khi nào?

Chào mọi người, từ những năm tháng còn là sinh viên khi phải xa gia đình để đi học, tự đi chợ nấu ăn mình đã bắt đầu yêu thích việc này từ lúc nào không hãy. Nghĩ xem hôm nay mình nấu món gì, thử nấu một món mới, làm sao để có thể nấu được bữa cơm ngon với số tiền sinh viên eo hẹp... tất cả những điều đó giúp mình có thể ý tưởng nấu nướng và nghĩ ra nhiều món ăn mới nữa.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 2.

Còn việc chia sẻ công thức nấu ăn lên mạng xã hội chắc có lẽ khoảng 3 năm trở lại đây, khi mình bắt đầu tham gia vào các nhóm nấu ăn trên Facebook, ở đó chị em học hỏi chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng với nhau, mình cũng "được đà" chia sẻ những kinh nghiệm mình đã tích lũy được với mọi người.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 3.

Chị có còn nhớ bài chia sẻ nào của chị ghi dấu mốc nhận được hàng ngàn lượt like share và từ đó chị trở thành hot facebooker được chị em follow "khủng" như hiện nay với hơn 20 ngàn lượt không?

Mình nhớ chứ, vừa vui và cũng bất ngờ nữa vì mình nghĩ chia sẻ một cách tự nhiên đồng thời cũng muốn lưu lại những mâm cơm mình đã nấu cho gia đình để làm kỉ niệm, không ngờ lại được mọi người đón nhận đến vậy. Đó là bài chia sẻ về những mâm cơm có hơn 3200 lượt like và 1521 lượt chia sẻ chỉ trong vài ngày.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 4.

Cảm giác trở thành 1 bà nội trợ "hot" khi mọi nhất cử nhất động về nấu nướng khi chia sẻ trên mạng xã hội được mọi người theo dõi chị thấy sao?

Thú thật vì với mình nấu nướng là sở thích, đam mê. Mình thích nấu cho những người mình yêu thương nên mình thấy nó như một việc hết sức bình thường và tự nhiên. Khi được mọi người yêu mến, quan tâm lúc đầu cũng thấy hơi hoang mang vì sợ không được như mọi người kì vọng nhưng sau đó mình nghĩ là mình cứ chia sẻ một cách chân thành và hướng dẫn mọi người theo những kinh nghiệm mình có, những điều mình đã làm cũng sẽ là kênh để cho chị em tham khảo thêm. Nên là mình rất vui khi được mọi người yêu mến.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 5.

Những phản hồi của mọi người đối với chị như thế nào?

Hầu hết mọi người đều rất thích thú và gửi lại mình "báo cáo" chia sẻ lại hình ảnh món ăn mọi người đã nấu theo công thức mình đã làm. Ai cũng thích thú và mình dược khen ngợi rất nhiều vì cách làm đơn giản, ngắn gọn, dễ thực hiện. Bởi mình cũng luôn mong muốn chia sẻ một cách đơn giản nhất để mọi người ai cũng có thể tự tay nấu và làm được những món ăn đó.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 6.

Để nấu những bữa cơm hàng ngày luôn có đủ món xào, món chiên rồi canh rồi món tráng miệng... chị thường tốn bao nhiêu thời gian để đi chợ, lên thực đơn và nấu nướng cho cả nhà?

Thực ra thì cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu, mình bày ra nhiều món nhưng hầu hết đều đơn giản, thời gian chế biến nhanh và quan trọng là cách sắp xếp thứ tự nấu sao cho hợp lý là được. Thông thường mình sẽ mất khoảng 50 phút cho bữa cơm bình thường của gia đình hoặc hơn 1 giờ nếu hôm nào mình muốn thay đổi khẩu vị làm món nào cầu kì hơn một chút.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 7.

Tiêu chí nào chị thấy quan trọng để đảm bảo một bữa ăn ngon cho gia đình?

Với mình, điều kiện tiên quyết để có một bữa ăn ngon cho cả nhà đó là nguồn thực phẩm phải đảm bảo an toàn, sạch rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Sau đó là sự hợp khẩu vị. Vì khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau nên mình luôn cố gắng để cân bằng trong một bữa cơm sao cho ai cũng thấy "hôm nay có món ăn yêu thích của bản thân".

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 8.

Chị nấu ăn ngon và biết nấu nhiều món như vậy thì có hay ra ngoài "đổi gió" nữa không?

Có chứ, thi thoảng gia đình mình vẫn ra ngoài ăn cũng là cách để mình học hỏi và bổ sung những món ăn mới lạ vào thực đơn của gia đình.

Gặp gỡ mẹ 8x trẻ trung có hàng ngàn lượt follower trên MXH để “hóng” thực đơn ngon mỗi ngày - Ảnh 9.

Với chị nấu ăn có ý nghĩa như thế nào?

Nấu ăn với mình như một liều thuốc để xua đi mọi muộn phiền, mình không hề cảm thấy mệt mỏi hay nhàm chán với công việc bếp núc. Mỗi khi có chuyện gì buồn mình lại vào bếp nấu vài món ăn, khi mình tập trung vào nấu nướng mọi nỗi buồn của mình cũng nhờ thế mà bay đi luôn. Rồi khi nhìn thấy chồng con mình thưởng thức những món mình nấu với cả sự hân hoan và niềm háo hức là mình thấy hạnh phúc ngập tràn rồi.

Cám ơn chị! Chúc chị luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu bếp núc, sẽ chia sẻ thêm nhiều món ăn ngon nữa tới mọi người.

Ảnh NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm