Hành tây ngâm chua ngọt: Hết hẳn vị hăng, giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp!
Ngoài các món rau trộn, salad thì nay bạn đã có thêm món hành tây ngâm chua ngọt giòn giòn ăn kèm khá lạ mà tác dụng chống ngán cũng rất hiệu quả!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hành tây ngâm chua ngọt:
1. Hành tây 1 củ
2. Ớt sừng xanh 1 quả
3. Gia vị: 45ml nước tương, 40ml giấm, 15ml nước mơ ngâm đường, 30ml rượu nấu ăn, 60ml nước lọc.
Cách làm hành tây ngâm chua ngọt
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt hành tây thành lát mỏng.
Ớt xanh rửa sạch thái nhỏ.
2. Trộn hành tây
Cho phần gia vị vào bát khuấy đều sau đó cho hành tây và ớt xanh vào trộn chung. Bạn có thể thêm chút đường vào nếu thích ăn ngọt hơn nhé.
Bọc kín bát hành tây, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
Thành phẩm:
Món hành tây ngâm chua ngọt được làm theo công thức trên đây là một món rất thích hợp để ăn kèm với các món mặn hay đồ chiên dễ gây ngán ngấy. Từng miếng hành tây có vị giòn giòn, ngọt mát, giúp cân bằng vị giác cho bữa cơm gia đình.
Với cách chế biến này, bạn sẽ khiến vị cay của hành tây hoàn toàn biến mất mà thay thế vào đó là vị giòn giòn chua ngọt siêu ngon miệng.