Làm ngay món mực trộn chua ngọt đảm bảo ăn là mê liền!

P. Liên,
Chia sẻ

Mực kết hợp với các loại rau củ quả và nước sốt kiểu Thái làm nên một món ăn lạ miệng và cực hấp dẫn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực trộn chua ngọt kiểu Thái:

1. Mực ống tươi 2 con

2. Dưa chuột thái sợi 20g

3. Hành tây thái lát 60g

4. Cà chua thái múi cau 20g

5. Rau húng quế một ít

6. Gia vị trộn chua ngọt: 20g bột ớt đỏ, 4 tép tỏi, 2 gốc sả, ớt sừng, hành ngò, hành tím băm nhỏ 20g, 45ml nước mắm, 15g đường, 60ml nước cốt chanh.

Cách làm mực trộn chua ngọt kiểu Thái

1. Nướng mực

Mực ống sơ chế sạch để ráo nước. Cho mực ống vào khay nướng, dùng cọ quét một lớp rượu gạo lên trên mực sau đó quét một lớp dầu oliu lên trên. Làm nóng lò nướng đến 210 độ C, nướng mực trong khoảng 25 phút là mực chín. Mực chín lấy ra thái miếng vừa ăn. (Bạn cũng có thể hấp chín hoặc nướng mực trong nồi chiên không dầu).

Chán mực xào mực nướng: Thử ngay mực trộn chua ngọt đảm bảo mê liền! - Ảnh 1.

2. Pha gia vị trộn

Pha gia vị chua ngọt: Cho sả băm, ớt sừng băm, hành ngò, tỏi và hành tím băm nhỏ vào tô, dùng chày giã nhuyễn sau đó thêm ớt bột, đường, nước mắm và nước cốt chanh vào khuấy đều.

Chán mực xào mực nướng: Thử ngay mực trộn chua ngọt đảm bảo mê liền! - Ảnh 2.

3. Hoàn thành

Cho mực đã thái miếng vào, thêm dưa chuột, hành tây, cà chua và gia vị chua ngọt vừa pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm rau húng thái nhỏ vào trộn chung là xong.

Chán mực xào mực nướng: Thử ngay mực trộn chua ngọt đảm bảo mê liền! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Nếu bạn thích ăn hải sản thì đừng bỏ qua món mực trộn chua ngọt siêu ngon này nhé. Mực tươi giòn, gia vị chua ngọt vừa miệng rất ngon. Món mực trộn mát lành này khá hấp dẫn trong ngày hè nóng bức đấy.

Chán mực xào mực nướng: Thử ngay mực trộn chua ngọt đảm bảo mê liền! - Ảnh 4.

Để làm được món mực trộn chua ngọt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực trộn chua ngọt này nhé!

Chia sẻ