Hành tây ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho ngày Tết

P. Liên,
Chia sẻ

Nếu như dưa hành đã không còn xa lạ thì món hành tây ngâm chua ngọt này lại là một món ăn chưa được nhiều người biết đến.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hành ngâm chua ngọt:

1. Hành tây tím 3 củ

2. Tỏi 4-5 tép

3. Gia vị ngâm chua ngọt: 500ml nước lọc, 160g đường, 180ml giấm, 8g muối, 1 thìa canh tiêu hạt rang thơm.

4. Dụng cụ: hũ thủy tinh đã tiệt trùng

Hành ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho Tết này - Ảnh 1.

Cách làm hành ngâm chua ngọt

1. Sơ chế hành tây

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thành từng khoanh mỏng.

Hành ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho Tết này - Ảnh 2.

2. Nấu gia vị ngâm chua ngọt

Cho phần gia vị ngâm chua ngọt vào nồi đun sôi khuấy đều cho đường tan.

Hành ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho Tết này - Ảnh 3.

3. Hoàn thành

Cho hành tây đã thái lát vào hũ thủy tinh, thêm tỏi đã bóc vỏ.

Hành ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho Tết này - Ảnh 4.

Đổ gia vị ngâm chua ngọt vào hũ hành tây khi còn nóng. Sau khi hũ hành tây nguội thì đậy kín nắp hũ và bảo quản trong tủ lạnh. Sau một ngày là ăn được.

Hành ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho Tết này - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Hành tây ngâm chua ngọt được làm theo cách trên đây khá ngon và lạ miệng. Từng miếng hành giòn giòn đậm vị chua ngọt mát lành. Món này ăn với cơm trắng hay bún phở đều rất hợp.

Hành tây ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho ngày Tết - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm hành ngâm chua ngọt này nhé!

- Hành ngâm chua ngọt có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, để được khoảng 2 tuần.

- Nếu không mua được hành tím thì bạn dùng hành trắng cũng không sao, có điều hành trắng không giòn ngọt bằng hành tím, cũng không cho màu sắc bắt mắt như vậy.

Chia sẻ