Hành động nhỏ nhưng "lột tả" con người thật của đàn ông, nếu chồng bạn đã làm chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1

Hải Hương,
Chia sẻ

Đàn ông ích kỷ thường nghĩ, sau khi kết hôn phụ nữ phải có trách nhiệm, nghĩa vụ lo cho gia đình nhà chồng, ngược lại với bên ngoại họ đơn giản chỉ là "khách".

Tình yêu trước và sau cưới khác nhau khá nhiều vì thực tế hôn nhân vốn dĩ không chỉ có màu hồng. Khi đã bước chân vào cuộc sống gia đình, tình yêu của 2 người sẽ bị gắn thêm vô số những trách nhiệm kèm theo khiến đôi bên áp lực lo toan. Vậy nhưng trong mọi hoàn cảnh, chồng bạn vẫn vì vợ mà làm mọi điều tốt đẹp nhất miễn giúp bạn đời cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thì chứng tỏ trong lòng anh ấy không gì quan trọng bằng vợ.

Luôn giữ đúng lời hứa với vợ

Khi đã là vợ chồng, đàn ông thường ít nói những lời sáo rỗng cũng không nói nhiều lời có cánh như ngày mới yêu. Đặc biệt với những người đàn ông sống có trách nhiệm, họ sẽ chuyển lời nói thành hành động cụ thể để có thể mang lại cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn nhất cho người phụ nữ anh ấy cưới về làm vợ.

Hành động nhỏ nhưng "lột tả" con người thật của đàn ông, nếu chồng bạn đã làm chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một người đàn ông trưởng thành trong tư tưởng và yêu vợ hết lòng, anh ấy sẽ luôn hiểu bạn đời của mình thật sự cần gì. Không cần nói những lời hoa mĩ, anh ấy tập trung làm những việc vợ cần, đi làm về sẵn sàng xoay trần vào bếp nấu cơm, chăm con để vợ nghỉ ngơi hoặc làm đẹp. Câu cửa miệng của anh ấy không cần là những lời đường mật, chỉ đơn giản là: "Nay anh sẽ về sớm đón con và đi chợ, vợ cứ nghỉ ngơi hoặc đi làm đẹp, mọi việc có anh lo".

Hoặc khi công việc quá áp lực, không thể dành được nhiều thời gian cho gia đình, anh ấy sẽ thẳng thắn chia sẻ với vợ để cô ấy hiểu và thông cảm cùng chồng. Khi mọi việc đã được xếp đặt đâu vào đấy, anh sẽ ngay lập tức quay trở lại là người đàn ông của gia đình.

Đặc biệt là một người chồng có trách nhiệm, chàng sẽ luôn giữ chữ tín với vợ, mọi điều nói ra đều xuất phát từ mong muốn và cái tâm của chàng muốn để vợ được hạnh phúc nên chàng nhất định sẽ thực hiện. Bởi hơn ai hết, chàng muốn củng cố lòng tin tưởng của vợ dành cho mình, muốn cô ấy hiểu rằng, chàng là 1 người bạn đời rất đáng tin cậy.

Trân trọng những khoảnh khắc chỉ có 2 vợ chồng

Cuộc sống hôn nhân vốn không chỉ có màu hồng, giữa 2 người còn rất nhiều áp lực lo toan đè nặng lên vai khiến cảm xúc vợ chồng vì đó mà vơi phần lãng mạn. Nhưng là người chồng có trách nhiệm và yêu vợ thật lòng, họ sẽ luôn trân quý giây phút riêng tư mỗi khi được ở bên cạnh bạn đời của mình. Khi chỉ có hai người, anh ấy vẫn thích thể hiện hành động yêu thương như ngày đầu mới yêu, không ngần ngại hôn lên trán, hôn mái tóc, rồi ôm vợ thật chặt để động viên, vỗ về vợ.

Bạn đừng nghĩ đó là việc đơn giản mà bất cứ đàn ông nào cũng đều làm được, bởi sau khi kết hôn rất nhiều mày râu cho rằng đối phương đã thuộc "quyền sở hữu" của mình nên chẳng còn mặn mà. Ngược lại với người đàn ông tâm lý thì ở mọi thời điểm, chàng vẫn sẽ chứng minh cho vợ thấy, trong lòng anh ấy vợ là số một, trước sau không thay đổi.

Hành động nhỏ nhưng "lột tả" con người thật của đàn ông, nếu chồng bạn đã làm chứng tỏ trong lòng anh ấy vợ là số 1 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy nên khi được chồng bày tỏ thương yêu, bạn đừng bao giờ thấy phiền, vì điều này chứng tỏ anh ấy rất yêu vợ. Bạn thực sự là người phụ nữ may mắn mới có được tình yêu tuyệt đối của chồng như vậy.

Tận tình với gia đình nhà ngoại

Đàn ông ích kỷ thường nghĩ, sau khi kết hôn phụ nữ phải có trách nhiệm, nghĩa vụ lo cho gia đình nhà chồng, ngược lại với nhà ngoại họ đơn giản chỉ là "khách". Ngược lại 1 người đàn ông yêu vợ sẽ luôn đối xử công bằng giữa hai bên gia đình. Chàng coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của mình, tận tâm chăm sóc, phụng dưỡng bởi chàng tâm niệm vợ chồng là 1, người thân của vợ chính là người thân của anh ấy.

Do vậy chàng không chỉ nỗ lực lo tròn trách nhiệm của người làm chồng, làm cha mà còn cô gắng hết mức để trở thành một chàng rể hiền. Chàng muốn bản thân có thể trở thành niềm tự hào của vợ để cô ấy yên tâm, hạnh phúc cùng chồng sánh bước đi hết cuộc đời.

Chia sẻ