Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn!

Quang Vũ,
Chia sẻ

Với tình trạng ô nhiễm đang trở nên trầm trọng như hiện nay, thì việc góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường là việc mà chúng ta cần chung tay thực hiện. Không cần những điều lớn lao, chỉ với những hành động nhỏ nhặt và cụ thể hàng ngày, chúng ta đã góp phần bảo vệ tương tai của chính mình và những người thân yêu.

Bạn và gia đình có thể áp dụng những gợi ý sau đây để giúp giảm lượng rác thải ra môi trường mỗi ngày, nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta: Không vứt pin vào thùng rác; Hạn chế sử dụng túi nilon; Hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm; Việc đơn giản nhất là hạn chế sử dụng ống hút nhựa.

Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn! - Ảnh 1.

Một chú rùa biển bị kẹt ống hút nhựa vào mũi vô cùng đáng thương.

Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn! - Ảnh 2.

Bạn có thể thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút được làm từ tre, thép không gỉ, giấy, silicon và cả thủy tinh với giá cả rất phải chăng.

Vào ngày 25/01 vừa qua, tại Estella Place đã diễn ra buổi triển lãm "Rẽ sóng biển nhựa" với thiết kế độc đáo, cùng thông điệp ý nghĩa về ý thức bảo vệ môi trường đã mang đến vô vàn cảm xúc cho người tham dự. Khách tham quan có thể mặc sức đắm mình trong những bức ảnh selfie tuyệt đẹp cùng với tác phẩm.

Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn! - Ảnh 3.

Làn sóng biển cao 3.3m được tạo ra từ hơn 160.000 chiếc ống hút nhựa.

Dự án ý nghĩa này là thành quả hợp tác giữa nhiếp ảnh gia Von Wong, tổ chức phi chính phủ Zero Waste Saigon, công ty Keppel Land và được tài trợ bởi Starbucks Việt Nam. Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về những mối nguy hại đến từ rác thải nhựa và những tác động của chúng đối với môi trường, hơn 160.000 chiếc ống hút nhựa đã được thu gom lại trên khắp địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để tạo nên tác phẩm có một không hai này.

Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn! - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia Von Wong cùng các tình nguyện viên bên cạnh tác phẩm.

Người tham dự được khuyến khích chia sẻ thông điệp thông qua những bức ảnh selfie của mình trên mạng xã hội, đi kèm với hashtag #Strawapocalypse, nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường xung quanh.

Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn! - Ảnh 5.

Đăng ảnh kèm hashtag #Strawapocalypse để góp phần giúp nâng cao nhận thức về môi trường

Tác phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực: Anh Hồ Đông T. (Q7): "Tôi thực sự xúc động khi cùng gia đình trải nghiệm tác phẩm nghê thuật độc đáo này tại Estella Place; không chỉ vì sự sáng tạo nghệ thuật, mà còn ở thông điệp ý nghĩa nó mang lại. Tôi và bà xã có dịp dạy cho nhóc nhà tôi hiểu thêm về bảo vệ môi trường. Thật tuyệt vời, thật ý nghĩa". Chị Hà T. (Q9) cũng chia sẻ: "Mình thấy triển lãm này rất hay và ý nghĩa. Mình cùng gia đình đến xem và hết sức bất ngờ khi thấy tác phẩm được làm từ nhiều ống hút nhựa đến như vậy. Bé nhà mình rất thích và giờ đây con mình có thể hiểu thêm về việc sử dụng đồ nhựa."

Hành động nhỏ để cứu môi trường sống của con bạn! - Ảnh 6.

Tác phẩm độc đáo này đã thu hút rất nhiều khách tham quan.

Tác phẩm được trưng bày đến 24/3/2019 tại sảnh chính Estella Place, 88

Song Hành, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh. Hãy cùng con bạn đến tham quan và cùng lan tỏa thông điệp về môi trường này để bảo vệ môi trường của chúng ta nhé!

Chia sẻ