Hành động giữa trưa của cô giáo mầm non khiến mẹ Hà Nội "lịm tim", mừng thầm vì cuối cùng cũng chọn đúng trường

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một số trường hợp giáo viên mầm non bạo hành trẻ chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" khiến phụ huynh mất lòng tin, vẫn còn nhiều cô giáo có tâm với nghề, thương yêu con trẻ lắm.

"Không biết ngày mai, ngày kia hay tương lai có được tốt đẹp như thế này không nhưng hiện tại thỉnh thoảng vào kiểm tra camera và bắt gặp hình ảnh này, mình cũng cảm thấy biết ơn các cô giáo đang chăm sóc con mình.

Trong hình là bé mình chưa vào giấc ngủ cô đang mát xa trán cho con dễ ngủ. Con mình cũng mới đi học nhưng mình không check camera nhiều vì cũng bận, với cả xem nhiều cũng áp lực lắm, chiều về mình trò chuyện cùng con thôi" – dòng chia sẻ ngắn gọn từ chị Thủy Tiên, một bà mẹ ở Hà Nội khiến nhiều người cảm động và yêu thích.

Hành động giữa trưa của cô giáo mầm non khiến mẹ Hà Nội "lịm tim", mừng thầm vì cuối cùng cũng chọn đúng trường - Ảnh 1.

Con chị Tiên 18 tháng tuổi, mới đi học hai tuần thì nghỉ dịch, nhưng mỗi lần xem lại những hình ảnh từ camera, chị luôn thấy mừng thầm vì may mắn chọn đúng cô, đúng trường. Chị Tiên cho biết thêm, cô giáo trong ảnh đang mang thai.

"Người có bầu thường nóng tính và khó ở, tuy nhiên theo cảm nhận của mình thì cô rất cưng các con. Bé nhà mình khá dễ chịu, khóc ở nhà nhưng lên lớp lại ngoan vì bé thích khám phá học hỏi, thích quan sát mọi người làm gì nên cô cũng không vất vả lắm.

Nhưng những bé khác khóc cả ngày mình thấy cô lúc nào cũng bế và thỉnh thoảng cho con ngồi một chỗ cho con quen. Các bạn trêu nhau ở lớp cô giáo cũng tinh ý phát hiện ra và nhẹ nhàng tách các con ra khỏi nhau. Chưa thấy có trường hợp nào có vấn đề nghiêm trọng".

Giáo viên mầm non cũng là một nghề nhiều áp lực, nhất là bởi những phàn nàn của phụ huynh học sinh. Nhìn từ góc độ phụ huynh, hiếm ai hài lòng 100% với giáo viên mầm non của con mình. Tuy nhiên, theo chị Tiên, dù xót con khi giao cho người khác nhưng khi cho con đi học, chị có quan điểm đến trường là gửi niềm tin cho cô giáo, cũng như đi bệnh viện thì phải tin bác sĩ.

"Cho nên trừ những hành vi bạo hành, lăng mạ xúc phạm trẻ và một số tình huống đặc biệt thì mình thấy còn lại có thể chấp nhận được. Các cô ở lớp cũng không làm gì đặc biệt nhiều cả, cũng không phải chỉ quan tâm con mình nhất, mà mình chỉ cảm nhận khi đón con, khi gửi con, những lúc nhắn tin với cô, mình cảm giác có phần yên tâm thôi.

Khi gửi con, con gặp cô không khóc, không giãy giụa, cô nói con lắng nghe và làm theo. Khi đón con, con đi chân sáo vui vẻ gặp mẹ. Thế là mình thấy ổn".

Hành động giữa trưa của cô giáo mầm non khiến mẹ Hà Nội "lịm tim", mừng thầm vì cuối cùng cũng chọn đúng trường - Ảnh 2.

Đến trường là gửi niềm tin cho cô giáo, cũng như đi bệnh viện thì phải tin bác sĩ. (Ảnh minh họa)

Về tiêu chí chọn trường cho con, chị Tiên cho rằng mình chỉ cần trường sạch sẽ, cô giáo yêu trẻ, cô trò thường xuyên tương tác với nhau để con hiểu biết hơn, đặc biệt là trường gần nhà để tiện đưa đón.

"Mình biết cho con đi học đôi khi không tránh được những tình huống ngoài ý muốn, tuy nhiên ví dụ con có vấn đề gì chỉ mong cô trực tiếp nói thẳng không giấu giếm để dễ giải quyết. Còn lại mình cũng không thích soi mói và quá quan trọng hóa vấn đề, sẽ áp lực cho cả đôi bên.

Phụ huynh khắt khe cũng là thương con xót con vì có quá nhiều trường hợp tiêu cực xảy ra rồi. Nhưng việc cần làm là quan sát và trao đổi khi cần trước chứ không phải cứ đổ hết mọi tội lỗi lên người các cô, rất tội".

Quả thực một số trường hợp giáo viên mầm non bạo hành trẻ chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" khiến phụ huynh mất lòng tin, nhưng vẫn còn nhiều cô giáo có tâm với nghề, thương yêu con trẻ lắm.

"Tương lai chưa nói được điều gì nhưng cứ cảm nhận được sự yêu thương các cô dành cho con là mình yên tâm đã. Chọn trường cho con đi học cũng chỉ mong vậy mà thôi. Giờ chỉ mong hết dịch cho các con mau đến trường trở lại", chị Tiên bày tỏ.

Hành động giữa trưa của cô giáo mầm non khiến mẹ Hà Nội "lịm tim", mừng thầm vì cuối cùng cũng chọn đúng trường - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm