Hàng vạn du khách thập phương đổ về Khu du lịch chùa Tam Chúc

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Ngày 24/1 (tức mồng 3 Tết), hàng vạn du khách từ khắp nơi đã đổ về khu du lịch chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam để chiêm bái, tham quan, du lịch...

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ sáng sớm đến chiều muộn cùng ngày, trên con đường đi vào khu du lịch chùa Tam Chúc các phương tiện tham gia giao thông luôn trong tình trạng nối đuôi nhau.

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc ngày đầu năm mới

Một người làm công tác bảo vệ và hướng dẫn các phương tiện vào chỗ đậu xe cho hay, năm nay thời tiết thuận lợi và không còn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người dân đến tham quan, và lễ tại chùa với mật độ tăng đột biến. Người này nhận định, theo số lượng các phương tiện ra vào bãi đỗ xe có thể ước tính khoảng 3 vạn người.

Du khách mua vé online theo hướng dẫn

Dù đã có các bảng hướng dẫn mua vé online, tuy nhiên tại khu vực quầy bán vé để vào tham quan chùa Tam Chúc, hàng trăm người đứng chen chân nhau, chờ tới lượt mua vé. Còn khu vực đón khách lên thuyền vào khu du lịch cũng ken đặc người chờ đợi nhau để đến lượt.

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết Nguyên đán

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết Nguyên đán

Được biết, ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), phố cổ Tam Chúc (thuộc quần thể khu du lịch Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) sẽ chính thức khai trương.

Khu phố cổ với mong muốn lưu giữ nét văn hóa dân tộc, được kỳ vọng là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong chuỗi hành trình khám phá Tam Chúc.

Chợ Xuân Tam Chúc

Dịp Tết này, phố cổ Tam Chúc dự kiến đón tiếp hàng nghìn người dân và du khách. Đây là cơ hội quay về miền ký ức với những hoạt động, gian hàng mang đậm giá trị truyền thống, như: Làng nghề cổ truyền, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, cho chữ đầu xuân, gian hàng đồ cổ.

Ngoài ra, du khách cũng được trải nghiệm ẩm thực mộc mạc trong từng hương vị của Tam Chúc.

Khu ẩm thực luôn đông đúc

Cầu phao có lúc rất đông người qua lại

Chương trình khai mạc phố cổ Tam Chúc sẽ có sự góp mặt của nhiều ca sĩ đình đám, như: Hoàng Thùy Linh, Đinh Mạnh Ninh,... Các tiết mục văn hóa truyền thống như: Trống nhảy Kim Sơn, múa lân,…

Đặc biệt, chương trình còn có tiết mục bắn pháo hoa chào xuân, cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng.

Tam Chúc là một quần thể danh thắng tâm linh rộng lớn, cách trung tâm Hà Nội 60km, trong đó có chùa Tam Chúc - ngôi chùa được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Khu du lịch tâm linh có tổng diện tích gần 5.000 ha, gồm hồ nước rộng 1.000 ha, núi rừng tự nhiên 3.000 ha, các thung lũng 1.000 ha.

Chia sẻ