Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình

NM; Ảnh: Phan Chí Hiếu, Theo Helino

Đây là hoạt động thường niên vừa tổ chức sáng nay tại Hà Nội với hàng trăm người dân và vài nhân vật đặc biệt.

Trong khi mọi người vẫn còn đang khá bình thản vì ngỡ đâu Tết còn xa lắm, nhưng ở một số nơi thì không khí Tết đã cực kỳ rộn ràng. Điển hình như tại Hà Nội sáng nay (10/1) đã có hàng trăm người từ già trẻ, lớn bé đều đã tập trung lại với nhau để tham gia hoạt động gói bánh chưng nhằm hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao Hòa Bình đón một cái Tết ấm no.

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 1.

Khung cảnh ngập tràn Tết trong một góc rất đẹp tại Hà Nội sáng nay.

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 2.

Các bạn trẻ được phân công mỗi nhóm thực hiện một công đoạn khác nhau.

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 3.

Được biết đây là một trong những hoạt động thường niên do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai và CLB Liên kết Trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Năm nay mục tiêu của tất cả mọi người là sẽ phải gói được 1.000 chiếc bánh, song song đó còn tiến hành chuẩn bị quần áo, sách vở, giày dép khác để làm quà tặng cho các em thiếu may mắn được tự tin đến trường hơn vào những ngày đầu năm mới.

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 4.

Không chỉ là người lớn, mà các em học sinh, sinh viên cũng nhiệt tình tham gia.

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 5.

Những chiếc bánh nghĩa tình này sẽ mang đến một cái Tết cực kỳ ấm áp cho các trẻ em và gia đình ở vùng cao gặp nhiều khó khăn.

Ngay từ đầu giờ sáng rất đông người dân Thủ đô, những em nhỏ đã cùng chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản để các anh chị, cô chú lớn hơn tiến hành sơ chế rồi bước đến công đoạn gói bánh, nấu bánh đầy công phu và tỉ mẩn.

Tuy nhiên trong lúc đang hối hả, phát hiện trong số hàng trăm người tham gia sáng nay còn có 3 nhân vật đặc biệt đó chính là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu Trần Thị Thúy An và Hoa khôi du lịch Cần Thơ - Huỳnh Thúy Vi. Họ đã không ngại ngùng hay e dè bất cứ điều gì, ngược lại còn vô cùng nhiệt tình khi sẵn sàng ngồi bệt dưới đất, xắn tay áo làm đủ mọi công việc như tất cả những người còn lại. 

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 7.

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Thúy An cùng ngồi bệt dưới đất để làm những chiếc bánh chưng.

Đây chắc chắn là khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất trong dịp Tết 2020 này của các cô gái.

Điều đặc biệt là cô nàng Hoa hậu Trần Tiểu Vy có tay nghề gói bánh chưng tiềm ẩn, với thời gian cực ngắn đã có thể học cách gói và làm ra thành phẩm đạt chất lượng.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, hoa hậu Tiểu Vy cho biết: "Em rất vui khi góp sức cùng mọi người gói bánh chưng cho những người nghèo ăn Tết, thực sự lần đầu gói bánh mới thấy việc làm bánh rất khó, nhưng bù lại em cũng rất vui vì việc làm của mình mang lại nhiều ý nghĩa xã hội".

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 10.

Việc nấu bánh cũng được diễn ra cực kỳ nhanh chóng.

Hàng trăm người Hà Nội quây quần làm 1.000 chiếc bánh chưng đón Tết, phát hiện Hoa hậu Tiểu Vy ngồi bệt dưới đất gói bánh cực nhiệt tình - Ảnh 12.

Những chiếc bánh chưng sẽ được luộc trong 1 ngày và vào ngày mai đoàn hành trình chia sẻ yêu thương sẽ đi đến 3 điểm tại Hòa Bình, Bình Dương, Ninh Bình đã cùng gửi tặng quà và bánh đến những người có hoàn cảnh khó khăn kịp thời đón Tết Nguyên đán 2020.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm