Hàng nghìn người TPHCM tập trung cổ vũ ĐT Việt Nam đá Chung kết AFF Cup với Thái Lan

BẢO TRÂN, Theo Thể thao văn hoá
Chia sẻ

19 giờ 30 tối 13/1, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với tuyển Thái Lan trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đây dự kiến sẽ là trận cầu nảy lửa nhất AFF Cup 2022 đối với những người hâm mộ bóng đá châu Á nói chung và người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng. Đây được xem là cơ hội chính thức cho HLV Park Hang-seo đối đầu với đội bóng đá xứ sở chùa Vàng trước khi khép lại triều đại thành công của mình.

Sức nóng của trận đấu được lan toả ngay từ đầu giờ chiều cùng ngày. Ghi nhận từ lúc 17h chiều tại đại lộ Lê Duẩn, hàng trăm gia đình đã có mặt từ rất sớm để dành chỗ tốt nhất, chính diện nhất theo dõi trận đấu Việt Nam - Thái Lan.

Nhiều gia đình còn mang theo bạt, áo mưa, giấy lót để ngồi, chuẩn bị tâm thế theo dõi một trận đấu xuất sắc nhất tại AFF Cup 2022. 

Hàng trăm gia đình đưa con đến đại lộ Lê Duẩn xem trực tiếp trận chung kết AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan. 

Các ông bố đồng thời cũng đưa con đến đại lộ Lê Duẩn cổ vũ đội nhà. 

Theo chị Ly (ngụ Gò Vấp, một cổ động viên) cho biết chị và gia đình đã đến đại lộ Lê Duẩn (quận 1) từ sớm để chọn chỗ ngồi tốt nhất theo dõi toàn bộ trận đấu: "Chị rước con là đưa con đến đây luôn, ông xã chị tan làm cũng chạy ra đây, cả gia đình gặp nhau ở đây, xem hết trận đấu sẽ về". 

Theo ghi nhận, vì trận đấu rơi vào ngày cuối tuần nên các gia đình cũng tranh thủ đưa con đến đại lộ Lê Duẩn để theo dõi và cổ vũ đội nhà. 

Lượng người đổ về đại lộ Lê Duẩn ngày một đông. 

Các gia đình "cắm trại" tại đại lộ Lê Duẩn. 

Không khí náo nhiệt tại Đại lộ Lê Duẩn trước trận đấu. 

Trước đó, đại lộ Lê Duẩn đoạn từ giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Phạm Ngọc Thạch, quận 1, thành phố đã cùng đơn vị tài trợ đã cho lắp 4 màn hình dài 12m, rộng 7m để phục vụ người hâm mộ xem trận chung kết Việt Nam và Thái Lan.

Sở Giao thông Vận tải thành phố trước đó đã cấm xe lưu thông qua đại lộ Lê Duẩn để tiện cho đơn vị thi công lắp đặt các màn hình led, theo lộ trình thay thế mà Sở đưa ra, xe từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur đi theo lộ trình thay thế: Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Alexandre de Rhodes hoặc đường Hàn Thuyên - Pasteur. Hướng ngược lại, xe có thể theo lộ trình: Pasteur - Hàn Thuyên hoặc Alexandre de Rhodes - Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Chia sẻ
Đọc thêm