BÀI GỐC Sau giây phút cuồng nhiệt đêm tân hôn, nhìn thấy lọ thuốc đó tôi hoảng hồn khóc nghẹn

Sau giây phút cuồng nhiệt đêm tân hôn, nhìn thấy lọ thuốc đó tôi hoảng hồn khóc nghẹn

Đêm hôm tân hôn, đợi khách khứa về hết anh dắt tôi về phòng rồi bế bổng vợ đặt xuống giường. Sau những nụ hôn nóng bỏng vùi khắp người vợ...

1 Chia sẻ

Hằng đêm cứ phải ôm gối nghe tiếng động nhạy cảm phát ra từ bên hàng xóm khiến vợ chồng tôi tăng xông muốn đập tường vọt sang

Bố tôi bảo nếu biết sớm, có chết ông cũng không gả con gái vào nhà chồng như vậy.

Biết rằng lấy chồng phải theo nhà chồng, nhưng nếu được chọn lại, có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ về chuyện kết hôn. Vợ chồng tôi quen nhau khi tôi tham gia lớp học yoga. Chồng tôi là thầy giáo trực tiếp dạy tôi suốt mấy tháng trời. Có cùng quan điểm sống, chúng tôi nhanh chóng thân thiết và đi tới tình yêu.

Để đến được với nhau, chúng tôi đã trải qua vô vàn khó khăn. Trước khi yêu chồng mình, tôi cũng biết là nhà anh không được khá giả. Biết rằng nhà đất thành phố đắt đỏ nhưng sống ở đây mấy chục năm trời, bố mẹ chồng tôi vẫn chưa có được một căn nhà đàng hoàng. Đến thời điểm hiện tại, nhà chồng tôi vẫn thuê trọ ở một căn phòng nhỏ. 

Nhìn căn phòng nhỏ ấy, tôi từng hỏi người yêu, tại sao không thuê một phòng trọ khác lớn hơn. Chồng tôi mới nói thật rằng bây giờ nhà anh vẫn còn nợ nần nhiều lắm. Trước đây bố chồng tôi chơi bời, vay mượn nhiều. Bây giờ lãi mẹ đẻ lãi con, trả mãi vẫn không hết nợ. Thành ra cả nhà anh vẫn phải ở phòng trọ với gác xép nhỏ để tích cóp tiền trả nợ cho bố anh. 

IMG_3145 (1)

Ngày sang nhà trai chơi, bố mẹ tôi về nhà mà nước mắt lưng tròng. (Ảnh minh họa)

Khi chưa biết về gia cảnh nhà chồng, bố mẹ tôi đều vui vẻ đồng ý chuyện đám cưới. Đến ngày sang nhà trai chơi, bố mẹ tôi về nhà mà nước mắt lưng tròng. Bố tôi không muốn con gái gả vào gia đình như vậy. Khi chồng tôi nói đợi phòng bên cạnh chuyển đi, chúng tôi sẽ thuê thêm phòng đó để hai vợ chồng có sự riêng tư. Tôi lại vật vã đòi cưới, lúc đó bố mới miễn cưỡng gật đầu.

Chúng tôi về ở với nhau mà chẳng phải mua sắm gì cả, vì phòng trọ nhỏ, lại không phải nhà mình, muốn mua cái gì cũng cảm thấy bất tiện. Đêm tân hôn, bố mẹ chồng ăn ý, để vợ chồng tôi trải qua ở một khách sạn 3 sao. Nhưng những đêm tiếp theo mới thật khổ, chồng vừa quay sang ôm tôi thì tiếng cựa làm bố chồng tôi thức giấc, ông ho một cái như ra hiệu rằng mọi người vẫn thức nên chúng tôi lại phải ngoan ngoãn buông nhau ra. Chồng thì vô tư vừa lật người đã ngủ ngon lành, chỉ có tôi nằm nghĩ vẩn vơ.

Lúc ấy tôi nghĩ ở nhà đang rộng rãi, phòng tôi có khi còn to hơn cả diện tích phòng trọ mà nhà chồng ở. Tự nhiên lấy chồng xong lại phải chui rúc ở nơi chật hẹp. Dù được nằm dưới, còn bố mẹ chồng nằm gác xép nhưng tôi vẫn thấy khó chịu vô cùng. Nghĩ miên man một lúc tôi mới ngủ được. Thế nhưng chợp mắt chưa được bao lâu, tôi đã nghe tiếng rên rỉ của một người phụ nữ kèm theo đó là tiếng giường kẽo kẹt.

66158993_23843394349910573_3264741981858824192_n

Mấy đêm nay, hôm nào tôi cũng phải ngủ thật sớm để không phải nghe tiếng rên của chị hàng xóm. (Ảnh minh họa)

Vội choàng dậy thì thấy cả nhà vẫn chẳng có ai thức giấc. Tôi bèn lay chồng dậy hỏi thì anh ra hiệu bảo tiếng ấy phát ra từ phòng kế bên, chắc đêm nay chồng về thăm nên mới ầm ĩ vậy. Vì chung một bức tường, 2 cái giường lại cùng kê vị trí ấy nên họ làm gì, chúng tôi nghe rõ mồn một. Biết chuyện đó, tôi càng thấy buồn lòng hơn. Không hiểu sao giờ vẫn còn cái cảnh như nhà chồng tôi.

Mấy đêm nay, hôm nào tôi cũng nghe thấy tiếng động bên ấy, dù không ầm ĩ như hôm đầu (có lẽ do đã bị mẹ chồng tôi nhắc) nhưng tiếng giường kẽo kẹt thì chẳng lẫn đi đâu được. Nghĩ cái cảnh lấy chồng thế này mà tôi buồn quá mọi người ạ.

Có lần mẹ tôi gọi hỏi cuộc sống hôn nhân thế nào? Tôi trả lời mẹ là sống tốt nhưng nước mắt chực trào. Không biết rồi vợ chồng tôi sẽ phải sống cảnh này đến bao giờ, khi nào chúng tôi mới trả hết nợ để có một tổ ấm vững chãi đây?

Chia sẻ
Đọc thêm