Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn

Những hình ảnh ở hàng chả rươi đông khách nhất Hà Nội đã được tờ báo nước ngoài ghi lại.

Chả rươi là món ăn không còn xa lạ với số đông người Hà Nội. Miếng chả có vị thơm giòn, ngậy của thịt lợn và phảng phất thứ hương vị đồng quê béo béo của con rươi cùng các loại rau thơm khiến ai đã thử một lần là sẽ không thể nào quên được. Tuy nhiên, chả rươi cũng là món ăn khiến người ta bàn tàn xôn xao nhiều, nhất là xung quanh nguyên liệu chính, bởi theo nhiều người, nếu đã một lần nhìn thấy một cái chậu đầy rươi "lúc nhúc" thì chắc sẽ không dám ăn nữa.

Chả rươi là món ăn ngon của Hà Nội.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 2.

Những con rươi khi còn sống.

Và cũng giống như phở, bún chả… từng được lên báo nước ngoài, chả rươi đã được tờ South China Morning Post đưa tin vào năm ngoái. Mới đây, website truyền thông nổi tiếng của Mỹ - Great Big Story lại tiếp tục làm một phóng sự về món rươi. Lần này, không chỉ có món chả rươi được lên sóng mà bà chủ của hàng rươi nổi tiếng nhất Hà Nội – Hằng Béo cũng đã được phỏng vấn.

Món chả rươi được lên báo nước ngoài.

Nội dung của video ghi lại hình ảnh từ khâu sơ chế nguyên liệu cho đến quá trình rán tạo nên những miếng chả rươi ngon lành. Nhìn miếng chả vàng ươm, giòn bên ngoài mềm bên trong mà thấy hấp dẫn vô cùng. Thêm vào đó, cảnh tượng thu hoạch rươi ở ngay ngoài đầm với những con rươi béo mầm núc ních cũng rất ấn tượng với người xem.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 4.

Cánh đồng thu hoạch rươi.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 5.

Những con rươi chín đã vào mùa.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 6.

Rươi béo mầm được các chủ vựa vớt lên đem bán cho thương lái.

Các công đoạn làm chả rươi cũng được bà chủ quán tiết lộ gồm thịt nạc vai hành khô xay cùng nhau, thái thìa là, cho rươi vào cùng các loại gia vị và đánh nát con rươi ra rồi đem rán. Cô Hằng cho biết mọi thứ rất đơn giản nhưng để làm ngon được thì không phải ai cũng có thể làm: "Món chả rươi của tôi thì ai đến ăn cũng thấy thích vì thấy ngon miệng, thơm, đầy đủ mùi vị".

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 7.

Cho rươi vào hỗn hợp thịt, trứng...

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 8.

Mang rán giòn là sẽ có món chả rươi ngon miệng.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 9.

Bà chủ Hằng của quán rươi Hằng Béo.

Được biết, cô Hằng đã bán chả rươi được 20 năm và quán của cô luôn nằm trong danh sách những địa chỉ bán rươi ngon nhất Hà Nội. Quán phục vụ rươi quanh năm và đây cũng là sản phẩm duy nhất của cửa hàng. Bật mí cho việc phục vụ quanh năm đặc sản này, bà chủ cửa hàng cho biết đã đầu tư một kho đông lạnh lớn bảo quản rươi sau mùa thu hoạch.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 10.

Quán chả rươi Hằng Béo.

Hàng chả rươi nổi tiếng Hà Nội lên báo nước ngoài, bà chủ cười hết ga nói về bí quyết làm chả khi được phỏng vấn - Ảnh 11.

Cô chủ rất hiền hòa, mến khách.

Không chỉ thu hút khách bởi vị trí và món ngon hấp dẫn, mỗi vị khách quen khi đến với cửa hàng còn được đích thân bà chủ phục vụ tận bàn một cách vô cùng niềm nở. Quán Hằng Béo có miếng chả rươi to hơn một chút và mỗi suất ăn cũng khá đầy đặn nên cũng nhỉnh hơn cửa hàng khác khi dao động từ 20.000đ-50.000đ/ suất.

Hàng chả rươi còn có cả kho đông lạnh để trữ rươi bán quanh năm do rươi chỉ thu hoạch theo mùa.

Chia sẻ
Đọc thêm