Hàng bún riêu OCD độc nhất Sài Gòn: Chủ quán ngồi cả tiếng để xếp chả đều tăm tắp, liệu hương vị có ngon như cách trình bày?
Khiến trẻ Sài Thành rần rần đi check-in, liệu hàng bún riêu OCD này có thật sự đặc biệt đến thế? Cùng team "Đói Chưa Nhỉ?" kiểm chứng nhé.
"Rảnh thị" đã trở thành một từ khóa quen thuộc với giới trẻ ngày nay, xuất phát từ những clip xếp cá, xếp đồ ăn đạt triệu views trên mạng xã hội. Điều này không chỉ khiến nhiều người mê mẩn mà còn tạo ra trào lưu xếp món ăn ngăn nắp, hoàn hảo. Tưởng chừng chỉ có ở trên mạng thế nhưng mới đây hội mê ăn uống Sài Gòn vô cùng thích thú khi phát hiện ra hàng bún riêu “rảnh thiệt” với những nguyên liệu được sắp xếp "đỉnh cao".
Nằm trên đường Phan Văn Trị - Quận Gò Vấp tuy chỉ là hàng bún riêu nhỏ bên lề đường nhưng quầy hàng này lại nổi bật nhờ cách bài trí hết sức kỳ công. Các nguyên liệu được sắp xếp đều tăm tắp này, nhìn thôi cũng thấy “thỏa mãn”. Nếu bạn cũng thuộc tuýp người yêu thích sự hoàn hảo đến tuyệt đối hay còn gọi là hội chứng OCD thì có lẽ sẽ phải lác mắt với sự gọn gàng, tận tâm của chủ quán. Tuy nhiên sẽ hoàn hảo hơn nếu món bún ấy đi kèm với sự thơm ngon miễn bàn. Vừa hay một ngày rảnh rỗi, hãy cùng team “Đói Chưa Nhỉ?” đi kiểm chứng hàng bún riêu OCD này nhé.
Hình thức: Nổi bật bởi sự gọn gàng, tuy cách làm "đúng rảnh" nhưng thành quả thu hút mọi ánh nhìn
Quán này có 2 món chính là bún riêu và canh bún, nhưng bún riêu có phần vượt trội hơn. Mà điều đặc biệt làm nên nét riêng của quán ăn này là cách trình bày các đồ ăn lên kệ rất gọn gàng.
Chắc hẳn bất cứ người khách nào ghé qua hàng bún riêu này đều rất hài lòng với khả năng sáng tạo và sự tận tâm của chủ quán. Theo chia sẻ, chủ quán thường dành ra hơn 40 phút để xếp đồ ăn theo cách không giống ai. Từ những miếng chả, khoanh giò, rau ăn kèm, cà chua… Thậm chí riêu cua với mọc riêu cũng được vo thành từng viên và được chị chủ sắp xếp gọn gàng từng lớp một.
Chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc làm sao mà người ta có thể đủ sức lực, đủ kiên nhẫn để xếp từng li từng tí như vậy được? Thì theo chủ quán chia sẻ, để sắp xếp công phu vậy chị đã quen tay, vừa thích gọn cho đẹp mắt, phần là để khách biết mình làm sạch sẽ ăn và quay lại thưởng thức món ăn. Quả thực, nhìn cách sắp xếp trưng bày cũng thấy bắt mắt thu hút người đến ăn, cái gì chứ sạch sẽ gọn gàng là hàng đầu, kể cả chưa đói nhưng nhìn không cũng muốn ăn rồi.
Hương vị: Không quá đặc biệt, team say bột ngọt cần dè chừng
Như cái tên của món ăn, "linh hồn" tạo nên sức hấp dẫn của bún riêu chính là phần nước dùng béo ngậy được nấu từ riêu cua. Một suất bún riêu đặc biệt sẽ có đầy đủ các topping chân giò, ốc, chả, huyết, đậu hũ, mọc riêu… ăn kèm mắm tôm và rau sống. Phần rẻ nhất chỉ gồm có đậu hũ, riêu và huyết. Nhìn chung hương vị không quá đặc biệt, phần nước dùng hơi mặn so với bình thường, chưa kể vị mì chính hơi nhiều ăn xong sẽ có cảm giác lợ lợ ở cổ họng. Đây cũng là lưu ý dành cho những thực khách không ăn được bột ngọt, nếu không để ý có rất dễ bị say.
Đẹp mắt là vậy nhưng giá cả đắt hơn so với mặt bằng chung
Một suất ở đây có giá 25k - 45k. Tùy vào các loại topping trong bún sẽ tính thêm tiền. Với mức giá này so với mặt bằng chung những quán bún riêu vỉa hè ở Sài Gòn là khá đắt đỏ. Tuy nhiên điểm cộng lớn là sạch sẽ và gọn gàng ai mà kỹ càng là mê quán này lắm.
Quán mở cửa buổi sáng và tối, buổi sáng bán từ 6h đến 10-11h trưa còn buổi chiều bán từ 18h cho đến khi hết hàng, nhưng chiều tối quán khá đông khách khoảng 20h -21h là đã bán hết. Đặc biệt nếu bạn muốn đến ngắm quầy bún riêu OCD với những nguyên liệu được sắp xếp gọn gàng bắt mắt thì hãy ghé vào buổi chiều trở đi.
Địa chỉ: 444 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, TPHCM
Giờ mở cửa: Sáng: 6:00 - 11:00
Tối: 18h:00 - 20:00/ 21:00 và có thể bán đến 00 nếu còn hàng
Giá cả: 25k - 45k tùy bát
*Bài viết dựa trên cảm nhận của cá nhân người viết. Hãy thử thưởng thức và đưa ra cảm nhận của riêng mình nhé!