Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19, tổng số người nhiễm lên đến 209

Đất nước của xứ sở kim chi cũng xác nhận trường hợp thứ hai tử vong do nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 54 tuổi, sau ca tử vong đầu tiên là người đàn ông hơn 60 tuổi vào hôm qua.

Hàn Quốc đã chuyển sang chế độ khẩn cấp y tế sau khi xác nhận thêm 104 trường hợp nhiễm Covid-19 vào hôm nay, trở thành quốc gia nhiễm bệnh nhiều nhất, sau Trung Quốc và Nhật Bản. Đất nước của xứ sở kim chi cũng xác nhận trường hợp thứ hai tử vong do nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 54 tuổi, sau ca tử vong đầu tiên là người đàn ông hơn 60 tuổi vào hôm qua.

Được biết, bệnh nhân thứ hai đã tử vong vào hôm nay, trong khi 6 trong số 10 bệnh nhân ở Hàn Quốc đến Nhà thờ Jesus của Shincheonji ở Daegu, một nhóm mà các nhà thờ chính thống mô tả là một giáo phái tận thế với 200.000 tín đồ trong nước.

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19, tổng số người nhiễm lên đến 209 - Ảnh 1.

Trường hợp thứ hai tử vong do nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 54 tuổi, sau ca tử vong đầu tiên là người đàn ông hơn 60 tuổi vào hôm qua.

Tổng thống Moon Jae-in đã mô tả tình huống này là nghiêm trọng và các nhà chức trách cho biết họ dự kiến sẽ có nhiều ca nhiễm bệnh hơn vào thời gian tới.

3 trường hợp lây nhiễm mới là một thủy thủ hải quân, sĩ quan quân đội và sĩ quan không quân là những người bị nhiễm Covid-19 đầu tiên được báo cáo trong quân đội Hàn Quốc với 600.000 quân. Họ đã đến thăm thành phố phía nam của thành phố Daegu,  nơi diễn ra sự gia tăng đột biến các ca lây nhiễm virus corona mới trong tuần này.

Jun Eun-kyeong, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho biết một cuộc khảo sát với 4.500 tín đồ nhà thờ - khoảng một nửa hội chúng của Shincheonji ở Daegu - tiết lộ hơn 500 người gặp phải triệu chứng của Covid-19, gây ra bệnh giống viêm phổi cấp.


Trong một tuyên bố trên truyền hình, Thủ tướng Chung Se-kyun cho biết chính quyền trung ương sẽ tập trung nguồn lực vào khu vực đông nam để giải quyết tình trạng thiếu giường bệnh, nhân viên y tế và thiết bị, đồng thời tuyên bố thành phố Daegu là khu cần quản lý đặc biệt.

"Một tháng sau khi bùng phát dịch Covid-19, chúng ta đã bước vào giai đoạn khẩn cấp. Những nỗ lực của chúng ta cho đến bây giờ đã tập trung vào việc ngăn chặn bệnh tật xâm nhập vào đất nước. Nhưng bây giờ sẽ phải chuyển trọng tâm vào việc ngăn chặn bệnh tật lan rộng hơn trong cộng đồng địa phương", nhà cầm quyền cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo (Bộ Quốc phòng Hàn Quốc) đã ra lệnh cho các quan chức quân sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế để ngăn chặn virus lây lan trong quân đội và thực hiện các bước kiểm dịch đặc biệt. Jeong cũng ra lệnh cho quân đội hạn chế nghiêm ngặt tất cả các binh sĩ nhập ngũ nghỉ lễ và gặp gỡ du khách từ bên ngoài.

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19, tổng số người nhiễm lên đến 209 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo (Bộ Quốc phòng Hàn Quốc) đã ra lệnh cho các quan chức quân sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế để ngăn chặn virus lây lan trong quân đội và thực hiện các bước kiểm dịch đặc biệt.

Trên đảo Jeju, một điểm đến phổ biến cho khách du lịch Trung Quốc, các thủy thủ tại căn cứ hải quân đã tiếp xúc với người đàn ông bị nhiễm bệnh đang ở trong bệnh viện dân sự đã bị cách ly, với tất cả các binh sĩ được lệnh đeo khẩu trang kín mặt. Những người mắc bệnh đang ở trong một bệnh viện quân đội và trong tình trạng tương đối ổn định.

Thị trưởng thành phố Daegu hôm thứ Năm kêu gọi 2,5 triệu người của thành phố ở nhà và đeo khẩu trang ngay cả trong nhà nếu có thể, trong khi đồn trú của quân đội Hoa Kỳ - nơi có khoảng 10.000 binh sĩ, thường dân và thành viên gia đình sống - đã hạn chế truy cập và chỉ dẫn bất kỳ quân đội Mỹ nào gần đây đã tham dự các dịch vụ của Shincheonji để tự cách ly.

(Nguồn: SCMP)

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19, tổng số người nhiễm lên đến 209 - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm