Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến

Vụ việc xảy ra vào năm ngoái và mới đây, người thầy kia đã bị kết án 10 tháng tù giam và tước bằng giảng dạy trong vòng 5 năm.

Ngày 26/4 vừa qua, một giáo viên Hàn Quốc, gọi là A, đã bị kết án tội bạo hành trẻ em với mức phạt 10 tháng tù giam và tước bằng giảng dạy trong vòng 5 năm. 

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, A là giáo viên dạy đạo đức tại trường trung học Youngshin, thành phố Pohang, tỉnh Gyeongsang Bắc. Vào ngày 25/9/2019, ông bắt gặp học sinh lớp 9 có tên là Kim Gun Woo đang đọc một quyển sách không liên quan. Được biết, thời điểm đó A đã cho các học sinh tự học và Kim Gun Mo đã lấy quyển tiểu thuyết Nhật Bản có tên Wise Man's Grandchild mượn từ một người bạn ra đọc.

Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến - Ảnh 1.

Khi phát hiện điều này, thầy giáo A đã mắng học trò trước lớp với lý do "đọc truyện tranh không đứng đắn". Kim Gun Woo đã giải thích rằng đó chỉ là một quyển truyện hư cấu có hình minh họa nhưng lời giải thích này không làm thầy giáo A dừng việc phỉ báng học trò vì cậu đã xem những hình ảnh cô gái mặc bikini trong truyện. Ngoài ra, thầy A đã trừng phạt Kim Gun Woo bằng cách yêu cầu học trò hít đất ngay trước lớp trong hơn 20 phút.

Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến - Ảnh 2.

Quyển vở học của Kim Gun Woo

Sau đó, Kim Gun Woo quyết định ở lại lớp thay vì ra ngoài sân tập cho tiết giáo dục thể chất. Cảm thấy xấu hổ và tin rằng bản thân bị các bạn cười nhạo trên lớp, Kim Gun Woo đã để lại những lời cuối cùng trong quyển vở của mình.

"Em không muốn sống nữa... Cảm ơn thầy vì đã cho các bạn lý do để cười nhạo và bắt nạt em. Thầy thậm chí còn không biết tiểu thuyết ánh sáng (light novel) là gì. Đó là một thể loại sách nhưng thầy không quan tâm. Làm sao thầy biết chúng không đứng đắn chứ? Em biết em cũng có lỗi sai nhưng em cảm thấy vô cùng xấu hổ và bị xâm phạm quyền riêng tư. Xin thầy đừng la mắng người bạn đã cho em mượn cuốn tiểu thuyết này" - Đó là những tâm tư cuối cùng mà Kim Gun Woo để lại trước khi gieo mình nhảy từ lầu 5 lớp học xuống đất và tự kết liễu đời mình. 

Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến - Ảnh 3.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh cuối cùng của học trò Kim Gun Woo trước khi cậu nhảy lầu tự tử.

Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến - Ảnh 4.

Sau đó, cảnh sát lập tức tổ chức điều tra vụ việc. Tháng 8/2019, bố mẹ của Kim Gun Won vì quá đau buồn với cái chết đột ngột của con trai đã gửi đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu chính phủ điều tra thầy giáo A. Vụ việc ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận và ai cũng tò mò kết quả điều tra sẽ ra sao.

Sau gần 1 năm xảy ra vụ việc, A cuối cùng bị kết án. 

"Giáo viên có lỗi trong việc bắt nạt tâm lý học sinh và gián tiếp đẩy nạn nhân đến cái chết. Xét đến việc giáo viên không có ý định thỏa thuận với gia đình nạn nhân nên mức án này là không thể tránh khỏi" - thẩm phán tòa án quận Daegu Shin Jin Woo cho biết.

Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến - Ảnh 5.

Tòa án quận Daegu

Được biết, sau khi vụ việc được công khai, A "không hề tỏ ra hối hận về những gì mình đã làm" và "đổ hết lỗi lầm cho gia đình học trò Kim Gun Woo vì đã để cậu đọc 'quyển sách như thế' ở trường". Thầy giáo A còn "thêm dầu vào lửa" khi nói rằng: "Trong suốt nhiều năm giảng dạy ở trường, trò Kim Gun Woo là trường hợp đầu tiên tự tử sau khi bị đối chất". 

Cư dân mạng đã chia ra 2 luồng ý kiến. Một bên thì chỉ trích phương pháp giảng dạy học sinh thiếu sự nhạy cảm của thầy A.

- Đó có phải là dạy học đâu. Người đàn ông đó chỉ đang lợi dụng cương vị thầy giáo của mình để bắt nạt và bạo hành học trò mà thôi.

- Không chỉ bị trừng phạt về mặt thể chất mà tôi nghĩ việc công khai bị xúc phạm về sự lựa chọn sách truyện để đọc đã khiến học trò Kim Gun Woo bị tổn thương. Việc cậu bị trêu chọc là điều dễ hiểu bởi tất cả họ đều là học sinh trung học. Thậm chí, nếu đó đúng là quyển sách người lớn thì thầy A cũng nên nói chuyện riêng với học trò. Thật là vô lý khi thầy giáo lại có thể làm học trò xấu hổ trước lớp như thế.

Một bộ phận dân mạng khác lại tranh cãi rằng A không có ý xấu và không đến nỗi phải bị tước bằng giảng dạy. Những người này cho rằng bản án này sẽ trở thành tiền lệ khiến giáo viên e ngại trong việc nghiêm khắc với học trò mỗi khi cần thiết.

Hàn Quốc: Thầy giáo nhận án tù sau khi học sinh tự tử khiến dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến - Ảnh 6.

(Nguồn: K.B)

Chia sẻ
Đọc thêm