Hàn Quốc, Thái Lan siết chặt kiểm soát dịch bệnh dịp Giáng sinh

Ban Thời sự, Theo VTV

Vào dịp lễ Giáng sinh và Năm mới, nhiều nước châu Á như Hàn Quốc và Thái Lan đang tăng cường các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Hàn Quốc sẽ tăng cường phòng dịch vào dịp cuối và đầu năm mới nhằm ngăn chặn sự lây lan mạnh trong cộng đồng của đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Hàn Quốc hôm qua đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ đối với những người không có phận sự tới những địa điểm có rủi ro cao như: viện dưỡng lão, bệnh viện. Hàn Quốc cũng siết chặt quy tắc phòng dịch đối với các nhà hàng, quán ăn... như cấm đặt bàn trên 5 người; các khách sạn, nhà nghỉ chỉ được phép nhận đặt phòng dưới 50% công suất phòng; các rạp chiếu phim trên toàn quốc phải đóng cửa sau 21 giờ. Các cơ sở tôn giáo chỉ được tổ chức cầu nguyện theo hình thức trực tuyến.

Thái Lan đang kêu gọi hơn 1.000 người trên khắp cả nước xét nghiệm COVID-19. Nhóm cần xét nghiệm là những người từng đến khu chợ hải sản tại tỉnh Samut Sakhon, gần thủ đô Bangkok, từ ngày 1-18/12 vừa qua.

Đây là ổ dịch lớn tại Thái Lan có hàng trăm lao động dương tính COVID-19. Theo truy vết thì vẫn còn hàng nghìn người đã tiếp xúc gần với những ca dương tính. Hôm qua, Thái Lan có thêm 427 ca mắc COVID-19, tất cả đều có liên quan tới chợ hải sản Samut Sakhon.

Thái Lan hiện không đóng cửa biên giới, tuy nhiên quân đội nước này đang tăng cường kiểm soát biên giới, ngăn chặn tình trạng lao động nhập cư trái phép. Thủ tướng Thái Lan cho rằng tình trạng nhập cư trái phép là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này.

Hàn Quốc, Thái Lan siết chặt kiểm soát dịch bệnh dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

 

Chia sẻ
Đọc thêm