Hải Vân – cô BTV thích "gai góc" của VTV24 gây bất ngờ khi tiết lộ mức lương, thẳng thắn về lời đồn "Làm truyền hình chắc chắn lương cao, mặc đẹp và dễ kiếm chồng?"

Lynk, ảnh: Cú Vọ, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Không drama, không làm "MC hàng hiệu", không muốn bị gọi là "người đẹp biết nói", thích tiết kiệm... đó chỉ là một góc nhỏ trong vô vàn điều thú vị về Đào Hải Vân - cô nàng MC đang được đông đảo khán giả yêu thích trên sóng VTV.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 1.

Bởi lịch làm việc của Hải Vân dày đặc, sát ngày hẹn cô nàng còn vội vã chuẩn bị đi công tác xa, nên cuộc hẹn của chúng tôi chỉ vỏn vẹn 2 tiếng trong một buổi chiều tháng 6 Hà Nội oi bức vô cùng. Tôi ái ngại hỏi Vân xem có muốn đổi hẹn sang ngày khác mát mẻ hơn, nhưng cô gái trẻ chỉ nhẹ nhàng cười: "Không sao chị ạ!". Cũng phải, Hải Vân đã quen với việc bất chấp hoàn cảnh thời tiết để đi làm, chút nắng 40 độ đã là gì!

Trong góc quán café nhỏ xinh trên phố Hoàng Cầu, Vân ngồi tỉ mẩn sửa lại mái tóc vừa đi dẫn ở trường quay. Phải nói rằng nàng MC 26 tuổi trẻ trung hơn rất nhiều so với hình ảnh trên TV, bởi Hải Vân đảm nhận toàn những bản tin "khó nhằn" như Tài chính kinh doanh, Tài chính tiêu dùng… nên ai cũng quen với diện mạo nghiêm túc chỉn chu của cô hơn là một cô gái dịu dàng ngồi bên ô kính, vui vẻ kể chuyện về chính mình.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 1.

Từ cô giáo tiếng Anh rẽ ngang sang nghiệp cầm mic

Chào Hải Vân. Với khán giả thì bạn đã quá quen thuộc trên sóng VTV rồi, nhưng có vẻ như trước đây Vân học ngành không hề liên quan gì tới MC thì phải?

Vâng, đúng là như thế ạ. Em học chuyên ngành ngoại ngữ ở trường ĐH Quốc gia Hà Nội và sau đó là khoa Báo chí trường ĐH KHXH&NV. Bây giờ em đang học tiếp lên Thạc sỹ để bổ trợ cho công việc của mình. Hiện tại, em đang là BTV - MC của VTV24.

Em cũng có học chuyên môn liên quan đến báo chí, nhưng là sau khi có duyên rẽ sang nghiệp cầm mic em mới nhận ra đam mê thực sự của mình. Gắn bó với công việc này suốt 5 năm qua, em tin rằng đây chính là công việc mà mình muốn theo đuổi đến trọn đời.

Vị trí đầu tiên mà em làm là dẫn bản tin thời sự tại VTC, lúc ấy còn khá non trẻ. Cách đây tròn 1 năm thì em chuyển sang VTV24 và trở thành biên tập viên, MC kiêm tổ chức sản xuất cho Bản tin tiêu dùng phát sóng 10h sáng hàng ngày.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 2.

Hải Vân mơ ước được làm MC từ nhỏ hay đó là bước ngoặt chưa từng nghĩ đến trong cuộc sống của bạn?

Thực ra gia đình em không có ai làm báo chí truyền thông, nhưng hồi bé xíu xiu xem TV em đã rất thích những cô chú dẫn chương trình rồi, nên đó đúng là ước mơ từ nhỏ của em. Ngắm các cô chú dẫn, em say mê lắm vì ai cũng xinh đẹp, lại nói hay. Song đến lúc lên Đại học, bố mẹ khuyên là học sư phạm tiếng Anh để làm cô giáo, chọn công việc ổn định rồi lập gia đình như bao người khác, em cũng nghe theo và chọn học ngoại ngữ.

Nhưng mà đúng là "nghề chọn người", dù có đi chệch hướng thì bây giờ em vẫn trở thành MC. Em cảm thấy mình may mắn, dù mọi cơ duyên dẫn đến con đường làm truyền hình rất tình cờ thôi nhưng bước chân vào đúng đam mê rồi thì em sẽ không nghĩ đến việc bước ra nữa, "tình nguyện" sa chân vào (cười).

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 4.

Có rất nhiều chương trình khác nhẹ nhàng mềm mại hơn như văn hóa, du lịch, giải trí… nhưng sao Hải Vân lại chọn dẫn các bản tin đòi hỏi sự cứng cỏi như kinh tế, tài chính?

Nói thực là trước khi làm truyền hình thì em cũng có 2 năm kinh nghiệm làm phóng viên ở Thời báo Kinh tế Việt Nam, mảng tin tức kinh tế bằng tiếng Anh. Có lẽ dính dáng đến những con số là năng khiếu em thừa hưởng từ gia đình, vì bố em làm trong lĩnh vực kinh doanh. Ai cũng bảo là nghĩ đến bản tin tài chính đã thấy khó, thấy đau đầu rồi, nhưng em coi đó là thử thách và chinh phục nó bằng tất cả nỗ lực của mình.

Còn một lý do nữa để em chọn các chương trình chính luận, đó là bởi bề ngoài của em được nhận xét dịu dàng nữ tính thế thôi chứ sâu bên trong thì em tự thấy mình khá nghiêm túc, làm gì em cũng cẩn thận kỹ càng vô cùng. Đến bố mẹ em còn hay bảo là con gái gì mà cứ thích già hơn tuổi, các bạn đồng trang lứa với mình có khi cute lắm nhưng mình thì cứ điềm tĩnh như "bà cụ non". Em đã từng có quãng thời gian 8 tháng sống trong Sài Gòn để thử thay đổi phong cách, lối sống, định hướng của bản thân, nhưng rồi em thấy mình thực sự không phù hợp với kiểu sôi động phóng khoáng quá, em hợp với nhịp sống ở Hà Nội hơn nên lại quay trở về với hình tượng "bà cụ" (cười).

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 6.

"Càng những lúc gấp rút căng thẳng, em lại càng bình tĩnh..."

Hải Vân nhớ ngày đầu tiên chân ướt chân ráo làm MC của mình như thế nào không?

Đó là một ngày rất tình cờ, khi đó em là SV năm 2 trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia HN. Cô giáo bảo em là có chương trình iTV đang tuyển MC khá hợp với em, hay là em thử đăng ký tham gia xem sao. Đấy là chương trình giải trí mà em cũng rất thích, từng một thời suốt ngày nhắn tin để được phát tặng bài hát, nên em đăng ký tham gia luôn và trúng tuyển.

Sau đó là cả 1 quá trình chuyển đổi hình ảnh, từ nhí nhảnh trẻ trung sang trưởng thành nghiêm túc hơn, theo từng giai đoạn thay đổi công việc của em. Cho đến bây giờ thì em đang cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn với hình ảnh một nữ BTV chín chắn trên sóng truyền hình.

Hồi bé em thần tượng anh Quang Minh, chị Vân Anh, chú Lại Văn Sâm, còn lên ĐH thì mê phong cách chị Ngọc Trinh, chị Minh Hằng và anh Hạnh Phúc lắm. Không ngờ là bây giờ em lại được gặp những "idol" của mình hàng ngày, được trò chuyện và được truyền thêm rất nhiều cảm hứng mỗi ngày nhờ công việc chung tại trường quay.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 6.

Suốt 5 năm làm nghề thì sự cố đáng nhớ nhất của Hải Vân là gì?

Làm MC thì khó tránh khỏi việc gặp sự cố như đọc vấp, đọc sai tên, chức danh, hoặc nhiều chuyện hy hữu khác, nhưng em may mắn chưa gặp phải chuyện gì quá xấu hổ. Có một lần đi dẫn sự kiện em đọc nhầm, nhưng sau đó sửa lại luôn thì cũng không nghiêm trọng lắm. Còn khi dẫn ở trường quay thì thi thoảng nhìn màn hình phía trước không rõ lắm, em vẫn luôn cố gắng để không xảy ra sai sót nào.

Không hiểu sao càng lúc gấp rút hoặc gặp tình huống éo le đòi hỏi phải xử lý nhanh nhạy thì em lại càng bình tĩnh, đọc vấp hay đi vấp trên sân khấu thì em cũng không cuống. Em từng mắc phải lỗi tối kị là giới thiệu nhầm cơ, nhưng ngay sau đó thì xin lỗi và đọc lại luôn chứ cũng không có gì kinh khủng cả.

Thực ra đôi khi sự cố cũng là dấu ấn đặc biệt khiến khán giả nhớ đến mình, nhưng mà không có nghĩa bản thân cho phép mắc lỗi liên tục. Nhiều cái vấp nhịu rồi nói lắp kiểu buồn cười thì cũng không được, phải rèn luyện cho mình nguyên tắc để tránh mắc lỗi.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 8.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 8.

Em nhớ mãi hồi mới vào VTV, lần đầu tiên được giao làm 1 sản phẩm toàn bộ từ đầu đến cuối. Thực sự thì em đã mất ăn mất ngủ, lo đến phát khóc ấy, vì không biết là phải làm như thế nào. Biên tập và dẫn thì em quen rồi nhưng dựng thì em không biết gì luôn. Em còn không biết Adobe là gì, phần mềm dựng là gì, phát ốm luôn. Tuy nhiên sau đó thì cũng xoay xở được. Một lần khác thì gần đến giờ phát sóng rồi nhưng có 1 file chưa hoàn thành, thế là đổ sóng. Em đã rút kinh nghiệm vô cùng sâu sắc sau sự cố đó. Đấy là sự cố đầu tiên và duy nhất em để xảy ra ngoài ý muốn cho đến tận bây giờ.

5 năm không dài cũng chẳng ngắn, đủ để Vân có kha khá kinh nghiệm rồi, vậy đã từng có MC hay BTV kỳ cựu nào nhận xét điều gì khiến Hải Vân nhớ mãi không?

Chị Ngọc Trinh từng nói với em rằng: "Em có một gương mặt ăn hình, nhưng em cần có bản sắc riêng và trau dồi cách dẫn như thể dẫn dắt, nói chứ không phải đọc". Ngoài ra còn có anh Hữu Trí, BTV cùng nhóm với em luôn, anh ấy luôn bảo là "Vân hợp với Bản tin Tiêu dùng đấy!".

Đó không hẳn là những lời đặc biệt sâu xa gì, nhưng thực sự là động lực rất lớn để em có thêm tự tin và nỗ lực mỗi ngày để làm tốt công việc của mình.

À em nhớ mãi một kỷ niệm nữa, đó là lời nhận xét của anh Lại Bắc Hải Đăng từ cách đây mấy năm rồi. Lần đó em đi test dẫn chương trình Cà phê sáng, em vào đến vòng cuối cùng rồi, chọn 4 MC chính và 4 MC dự phòng. Em rơi vào nhóm dự phòng với số điểm thấp hơn một chút thôi, nhưng thời điểm ấy em bận khá nhiều việc, vừa đi học vừa đi làm nên không kiên trì luyện tập được. Anh Hải Đăng bảo: "Em lên hình xinh hơn bên ngoài gấp cả trăm lần đấy!".

Nghe câu đó mà em không biết mình nên vui hay buồn, bởi khi đó em đã quyết định từ bỏ cơ hội dẫn chương trình Cà phê sáng, chẳng rõ anh ấy nói thế là tiếc nuối hay ngầm động viên mình tiếp tục theo đuổi? Em không tự mãn coi đó là một lời khen, mà giống như lời nhắc nhở để sau này em nghiêm túc hơn với việc dẫn chương trình, có "sắc" thôi chưa đủ, mình phải hoàn thiện cả phần "thanh" nữa để thực sự tròn trịa vai trò MC.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 9.

Nghe chừng đoạn đường mới vào VTV của Hải Vân khá gian truân chứ không suôn sẻ lắm nhỉ?

Vâng, đúng là chông gai, mà "lỡ duyên" không chỉ 1 lần đâu ạ. Lần đầu tiên "trượt" VTV là kỉ niệm thi Cà phê sáng em vừa kể ở trên, đó là bài học vô cùng sâu sắc và đắt giá. Sau đó thì có lần đi dự sự kiện em vô tình gặp anh Quang Minh – giám đốc VTV24 bây giờ.

Trong lúc trò chuyện thì em ngỏ ý xin thử sức dẫn ở VTV24, anh Quang Minh trả lời rất thẳng thắn: "Anh có xem băng em dẫn thời sự ở VTC, nói thật là lối dẫn hơi cũ, trong khi các chương trình ở VTV24 vẫn là chính luận nhưng cần sự tươi mới hơn, chuyên sâu hơn, anh nghĩ em cần phải rèn luyện thêm nữa". Em không nghĩ lần thứ 2 em bị VTV từ chối diễn ra chóng vánh như thế đấy (cười).

Rồi em vào Sài Gòn 8 tháng, khi bay ra thì may mắn không bị từ chối nữa, bén duyên với bản tin Y tế 24h và sau đó là Tiêu dùng 24h. Từ đó đến nay tròn 1 năm em công tác ở VTV rồi.

Muốn trở thành một MC đa năng, chứ không phải một người đẹp biết nói

Trước đây từng có một số bài báo gọi Hải Vân là "MC song ngữ", đến hiện tại thì đó có phải là dấu ấn đặc trưng của Hải Vân không?

Vì chuyên ngành em từng học là sư phạm ngoại ngữ, em cũng dẫn được bằng tiếng Anh và trước đây em định hình theo phong cách MC song ngữ, nhưng giờ thì em không muốn đẩy mạnh "thương hiệu" đó nữa. Dù song ngữ là thế mạnh nhưng em muốn được nhìn nhận là một BTV truyền hình hơn, với vai trò đa năng hơn. Mục tiêu của em là trở thành host của một chương trình nào đó, chứ không đơn thuần chỉ là MC đọc lời dẫn, ứng biến trên sân khấu mà không có nhiều kết nối với cả chương trình, không phải người lên kịch bản, sáng tạo ý tưởng cho chương trình của mình.

Công việc hiện tại của em có rất nhiều bước nhỏ, từ kết nối nhân vật, sản xuất hiện trường, phỏng vấn cho đến viết lời dẫn, biên tập v.v... Khi tự làm tất cả những khâu đó, tới lúc hoàn thành xong rồi dẫn chương trình do chính mình xây lên cảm giác hạnh phúc lắm. Em muốn được ghi nhận với vai trò là một biên tập viên như thế, rồi trở thành host gắn bó với chương trình nào đó mà chỉ cần nhắc đến là khán giả sẽ nhớ ngay đến mình, có chất riêng và có cái "tôi" được bộc lộ rõ nét hơn.

Điều Hải Vân yêu thích nhất mỗi khi đi làm là gì?

Đó là cơ quan em rất đẹp! Môi trường làm việc và đồng nghiệp cũng rất tuyệt vời, VTV đúng là một nơi cho những ai muốn trau dồi và gắn bó với nghề thật sự. Em là người thích chinh phục thử thách, và em thấy nghề này khiến bản thân mình phải vượt qua không ít khó khăn. Từ việc tìm hiểu đề tài, tìm nhân vật, khai thác câu chuyện và chuyển thể tất cả những thứ mình khai thác được thành sản phẩm lên sóng. Nhiều lĩnh vực mình không nắm rõ, nhưng lại được trò chuyện các chuyên gia đầu ngành trong những lĩnh vực ấy đến khi có câu trả lời cuối cùng thì thôi khiến em thấy mình vừa đi làm, mà như được đi học vậy. Kiến thức, thông tin thì luôn được update từng ngày khiến em thấy mình không bị bỏ lại phía sau.

Nhưng đúng là nhiều khi cũng oải khi phải thức trắng đêm để quay được vài khung hình, dựng kịp bài phát chương trình sáng. Lắm hôm mắt dán keo mi giả sưng vù lên, mệt lắm nhưng em vẫn vui và cảm thấy mãn nguyện sau một ngày căng sức làm và có kết quả tốt.

Thêm lý do nữa là em rất thích thời trang, nên công việc này giúp em luôn được làm mới mình bởi những bộ trang phục, kiểu tóc mới, khiến em có động lực đẹp hơn mỗi ngày!

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 11.

Có điều gì trong nghề MC mà bước vào rồi Vân mới phát hiện ra nó không giống như mơ mộng không?

Có chứ ạ. Ngày xưa em cứ tròn xoe mắt ra nghĩ ôi sao các cô chú MC trên tivi giỏi thế, không cần nhìn giấy mà đọc một lèo dài ơi là dài, thuộc hết các loại kịch bản. Sau mới biết là có cái máy đạp chữ để text chạy trên màn hình trước mặt!

Riêng cái máy đó đã gây ra vô số tình huống dở khóc dở cười cho em, lúc ngồi không sao nhưng lúc đứng thì em không thể đạp vào máy được, phải nhờ anh chị bên ngoài hỗ trợ. Vì không lường trước được tốc độ đọc của em nên nhiều khi anh chị cứ đạp thôi, chữ chạy trước cả khi em đọc xong, thế là phải tự ứng biến ngay trên sóng chứ text nó mất lâu rồi còn đâu!

Hoặc vài lần tự đạp thì em lại... đạp nhầm nút, đáng lẽ chữ chạy lên nhưng nó lại chạy xuống, thế là vấp. Cái máy đạp chữ đấy nó bé thôi nhưng đúng là "thủ phạm" gây ra lắm cảnh buồn cười vô cùng.

MC là nghề có tuổi thọ không cao, Vân đã bao giờ nghĩ về mình sau 10 - 20 năm nữa chưa?

Có chứ chị. Em từng băn khoăn buồn phiền khá nhiều khi tưởng tượng mình sẽ già đi, nhiều nếp nhăn, tóc bạc rồi giọng đọc không hay nữa. Tuy nhiên em đã xác định được đam mê của mình nên định hướng sẵn con đường sau này rồi, em sẽ tiếp tục làm truyền hình nhưng có lẽ là ở vị trí khác, chứ không phải là từ bỏ để xoay sang công việc khác.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 14.

Ai cũng nghĩ làm MC là "việc nhẹ lương cao", liệu có đúng không?

Ôi câu hỏi này em cũng từng bị thắc mắc nhiều lắm luôn. Em thường xuyên bị hiểu nhầm là con bé này dẫn chương trình ở VTV đấy, lương nó cao lắm, ăn ngon mặc đẹp nọ kia v.v... Nhưng sự thực phải đính chính lại là lương MC - BTV của em cũng bình thường thôi, không quá cao, khoảng dưới 20 triệu. Làm càng nhiều thì lương cũng nhiều, tỉ lệ thuận theo công sức của mình, em thấy rất công bằng.

Thế nhưng nhiều người theo dõi Hải Vân trên MXH đều biết bạn sở hữu khá nhiều tài sản đắt giá, ví dụ như 2 căn chung cư, xe sang, rồi đồ hiệu xịn?

Em lại phải đính chính một chút. Chiếc xe là do em tự mua bằng tiền tích cóp đi dẫn, dự sự kiện, rồi quảng cáo cho các nhãn hàng từ hồi còn đi học. Ngôi nhà em đang ở cũng là ba mẹ em hỗ trợ 1 phần chứ không phải tự tay em làm hết. Những thứ khác cũng là thành quả do em cố gắng thôi, ngoài công việc chính đi dẫn thì em cũng có làm kinh doanh tay trái một chút, và sắp tới cũng có kế hoạch mở rộng việc kinh doanh để có thêm thu nhập. May mắn là em có gia đình làm chỗ dựa rất vững chắc phía sau, thêm cái tính tiết kiệm từ bé nữa nên cũng có một chút thành tựu nho nhỏ như vậy.

Em không phải đứa làm 10 tiêu hết 10 luôn, mà em luôn chi tiêu theo đúng nguyên tắc 6 chiếc lọ ấy. Hồi đi học em còn tích góp mua được cả chỉ vàng cơ mà, bất kỳ khoản nào thu nhập được từ việc nhỏ nhất như đi thi khen thưởng hay là tiền quà vặt được cho, em đều suy nghĩ rất kỹ xem làm gì với nó.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Ai đồn tôi là cặp kè đại gia để có tất cả thì tôi cũng mừng!" - Ảnh 13.

Món đồ đắt nhất mà Hải Vân từng sắm cho bản thân là gì?

Đó là một chiếc túi mà em rất thích, ngắm lên ngắm xuống tìm hiểu mãi thì em mua. Em quan điểm đầu tư cho bản thân cũng là đầu tư cho sở thích, và cả công việc nữa. Từng thời điểm mình sẽ có sự đầu tư khác nhau sao cho phù hợp với thu nhập của bản thân và hình ảnh của mình ở thời điểm đó. Em cũng không phải là người nghiện hàng hiệu và làm mọi cách để có những thứ đó, em thấy những thứ gì phù hợp với bản thân vẫn là đẹp nhất. Tuy nhiên khi có được một thành quả nào đó, em đều tự dành 1 khoản để động viên sự cố gắng của bản thân.

Nhiều người họ thích cả cây đồ hiệu, nhưng em thì thích túi xách và đồng hồ, những thứ đó mình có thể kết hợp cùng nhiều bộ trang phục nên đầu tư một chút, còn quần áo thì cái gì thật sự thích sẽ mua vì đó là đồ mình thay đổi thường xuyên theo trend. Mọi người cũng biết là MC phải thay đổi trang phục rất nhiều, nếu mua toàn hàng hiệu thì em "cày cuốc" sao đủ!

Không công khai chuyện tình cảm đời tư vì muốn chọn cuộc sống bình yên

Xinh đẹp, hoạt bát, có 2 bằng ĐH, lại còn chuẩn bị lên Thạc sỹ, nhưng Hải Vân chưa từng công khai xuất hiện bên cạnh chàng trai nào cả. Do "người ấy" chưa xuất hiện hay những mối tình đã qua khiến Vân ngại yêu?

Em có bạn trai đấy chứ. Nhưng em không chia sẻ công khai thôi. Em không thích đăng ảnh hay public chuyện tình cảm cá nhân. Nhiều người cũng từng bảo em là học cao cho lắm vào nên các anh mới sợ không dám làm quen, nhưng đâu phải thế. Em đơn giản lắm, không đặt tiêu chuẩn gì cao siêu cả, nhưng em nghĩ việc lựa chọn bạn trai cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bản thân mình. Nền tảng của mình ra sao thì sẽ có người phù hợp tương đương thôi.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 16.

Ồ thế Vân tiết lộ một chút về bạn trai hiện tại được không?

Anh ấy rất hòa hợp với em trong suy nghĩ, cả trong công việc nữa. Tuy anh ấy làm khác lĩnh vực với em nhưng luôn chia sẻ, hỗ trợ em rất tốt trong việc làm truyền hình, thậm chí như một người thầy dạy cho em rất nhiều điều giá trị. Anh ấy tự lập, giỏi giang, hiểu biết, đúng với những gì em mong muốn. Và rất thương em nữa.

Trước khi gặp anh ấy thì em cũng chưa rõ con đường mình đi như thế nào, nhưng sau khi yêu thì em xác định rõ đam mê của mình là gì, đặt ra mục tiêu làm việc rõ ràng. Anh ấy cũng luôn thông cảm khi tính chất công việc của em thất thường, giờ giấc đi sớm về khuya, lo cho sức khỏe của em. Nói chung đó là một người đàn ông tốt, và phù hợp với em.

Có bạn trai nhưng lúc nào cũng "lẻ bóng" như thế, liệu Vân có sợ anh ấy sẽ nghĩ bạn đang tìm "mối" khác hoặc tin đồn không hay vây quanh mình không?

Sự thật thì em không lẻ bóng, mà như hình với bóng thì đúng hơn, có điều em không công khai chia sẻ điều đó trên mạng xã hội. Bạn trai em hiểu em, từ tính cách, sở thích và quan điểm sống nên hoàn toàn ủng hộ em. Mạng xã hội với em như con dao hai lưỡi, nên em rất hạn chế chia sẻ đời tư của mình. Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn là miếng bánh ngon hấp dẫn với dư luận, nhưng em chưa bao giờ có ý định tạo scandal hay mang đời tư ra để đánh đổi sự nổi tiếng. Hơn nữa em cũng là đứa độc lập, không thích dựa dẫm, và em luôn tin vào luật nhân quả, nên điều gì mình không thích, mình sẽ không làm với những người thân yêu của mình!

Những lời đồn trong cuộc sống luôn tồn tại, em quan điểm mình cứ sống đúng, không ganh đua tranh giành, không đặt nặng vấn đề làm sao để vừa lòng tất cả thì cuộc sống của mình sẽ bình yên.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 17.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 18.

Trên tivi thì chỉn chu là vậy nhưng hình ảnh ngoài đời của Hải Vân thì sao?

Em tự nhận mình rất bánh bèo luôn. Thích quần áo style điệu đà, nữ tính, em cũng được nhận xét là nhẹ nhàng, chứ không khó tính gì cả.

Quan điểm tận hưởng cuộc sống của Hải Vân là gì?

Em thích cuộc sống cân bằng giữa kiếm tiền và hưởng thụ. Em đi làm chăm chỉ để tích góp lương dành cho những thứ mình thích, chẳng hạn như một chuyến du lịch châu Âu xả hơi có giá hàng trăm triệu như năm ngoái. Và khi đã hưởng thụ rồi thì em có thêm động lực để quay lại làm việc nhiệt tình hơn, tái tạo sức lao động của mình. Nhiều người cứ tiếc khi bỏ tiền ra đi du lịch, nhưng em thì không bao giờ tiếc khi nghĩ đến việc thu về vô số trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Bây giờ còn trẻ còn khỏe thì cứ đi thôi, em rất sợ một ngày nào đó mình sẽ hối hận khi không đến nơi nào đó mà em từng có cơ hội nhưng lại để vuột mất.

Sở thích của Hải Vân những khi rảnh rỗi là gì?

Du lịch là số 1. Sau đó là thời trang và âm nhạc.

Gặp gỡ MC Hải Vân – nàng thơ của những chương trình gai góc trên sóng VTV24: "Drama thì luôn rất hay, chuyện thị phi thì luôn hấp dẫn, nhưng Vân không muốn nổi bằng scandal!" - Ảnh 20.

Mỗi ngày bận rộn công việc xong điều em muốn làm nhất là gì?

Đó là trở về nhà và tận hưởng cảm giác bình yên sau cánh cửa. Em không có ngày nghỉ trong tuần, cuối tuần cũng dẫn bản tin, có những hôm em làm tận 15-17 tiếng và có hôm thì chỉ vài tiếng thôi, tùy theo khối lượng công việc. Nhưng sau tất cả thì em thích nhất được về nhà, ăn cơm và có em gái cùng cún cưng chờ ở nhà.

Ngày nghỉ rảnh rỗi thì em thích nhất là vừa nghe nhạc vừa cắm hoa. Tuy em không phải mẫu phụ nữ khéo léo cho lắm nhưng em cũng khá truyền thống.

Điều đáng tự hào nhất của Hải Vân ở tuổi 26 là gì?

Đó là tất cả những gì em có hiện tại đều là sự nỗ lực của bản thân. Dù em may mắn có bố mẹ luôn là hậu phương vững chắc, sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ em cần, nhưng bản thân em thích tự lập và rất hạnh phúc khi đạt được mục tiêu nào đó do mình đề ra trong cuộc sống. Và em hài lòng với hiện tại.

Cảm ơn Hải Vân về cuộc trò chuyện thú vị. Chúc nàng luôn thành công, đầy đam mê và được trải nghiệm một cuộc sống rực rỡ sắc màu như Vân muốn!

Chia sẻ
Đọc thêm