Hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona nhập viện ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kết quả âm tính

Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả hai trường hợp đều âm tính với virus corona.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona diễn biến rất phức tạp. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã và đang được triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh. Ghi nhận đến thời điểm ngày 3/2/2020, Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả dương tính với virus Corona.

Trước đó Bệnh viện có tiếp nhận 2 trường hợp có nghi ngờ nhiễm virus Corona. Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện đã chủ động phương án cách ly, khám và lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả hai trường hợp đều âm tính với virus corona.

Hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona nhập viện ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kết quả âm tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trường hợp người bệnh đầu tiên nhập viện ngày 28/01/2020 là bà Bùi Thị H., 56 tuổi trú tại Hồng Phong - Đông Triều - Quảng Ninh với dấu hiệu ho, khó thở, phổi có dấu hiệu viêm.

Trường hợp thứ hai nhập viện ngày 31/01/2020 là Hoàng Thị Th., 31 tuổi trú tại Hoàng Quế - Đông Triều - Quảng Ninh với biểu hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người.

Điều đặc biệt là cả hai người bệnh trước đó đều từng tiếp xúc với người đi từ Trung Quốc trở về. Ngay sau khi tiếp nhận 2 trường hợp trên, Bệnh viện đã nhanh chóng cách ly người bệnh, thực hiện đúng theo quy trình mà Bộ Y tế đã ban hành, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương xét nghiệm.

Trong quá trình chờ kết quả, người bệnh được điều trị, cách ly và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả hai trường hợp đều âm tính với virus corona.

#ICT_anti_nCoV

Chia sẻ
Đọc thêm