Hải Phòng: Giáo viên, học sinh ra khỏi thành phố phải xin phép bằng văn bản

Bích Thảo, Theo www.doisongphapluat.com

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu ngành giáo dục thành phố cần thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Ngày 19/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch, theo VietNamNet.

Cụ thể, sở nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục truyền thông tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp "Người dân từng đến, về từ vùng dịch chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế quận, huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định".

Hải Phòng: Giáo viên, học sinh ra khỏi thành phố phải xin phép bằng văn bản - Ảnh 1.

Học sinh Hải Phòng học trực tuyến tại nhà. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng.

Các trường cần tăng cường chỉ đạo, kiểm soát, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong việc dạy học trực tuyến, đặc biệt chú ý tới các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện, phòng chống cháy nổ khi sạc pin máy tính, điện thoại và các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến. Ngoài ra, thường xuyên theo dõi các hệ thống dạy học trực tuyến, có biện pháp phù hợp, đảm bảo không có các hình ảnh, nội dung xấu độc hại.

Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng yêu cầu trong dịp này, các đơn vị không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch, Tri thức trực tuyến đưa tin.

Đặc biệt, sở yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, khi ra khỏi thành phố, phải có văn bản xin ý kiến giám đốc sở GD&ĐT. Hàng ngày, các đơn vị cũng cần thực hiện báo cáo trực tuyến trường hợp F0, F1, F2 (nếu có) để tổng hợp.

Chia sẻ
Đọc thêm