Hài hước chuyện những bà mẹ chồng hồi xuân

Vốn bình thường khá khó tính nhưng khi mẹ chồng hồi xuân lại nhí nhảnh, đáng yêu như gái đôi mươi.

Mẹ chồng Mỹ thuộc dạng khó tính từ hồi trẻ nên mấy tháng gần đây thấy bà thay đổi, thân thiết với con dâu hơn và cũng teen hơn, khiến cô cảm thấy khó hiểu. Tìm hiểu ra Mỹ mới biết mẹ chồng hồi xuân nên cô cũng thở phào nhẹ nhõm.

Khi làm vợ anh, mình cũng lo lắng lắm bởi mẹ anh rất khó tính, giữ những nếp sinh hoạt xưa cũ. Nhà lại có một mẹ, một con nên bao nhiêu tình thương yêu mẹ dành hết cho anh. Những ngày đầu làm dâu, mình mới thấy những lo lắng đó chẳng thừa bởi bà hay xét nét mình từng chút một, thậm chí còn ngăn không cho vợ chồng mình ngủ chung nhiều bởi sợ con trai bà bệnh vì kiệt sức. Nhiều khi mình stress kinh khủng với mẹ chồng”, Mỹ tâm sự.

Dù đã làm dâu hơn 3 năm và có một cậu nhóc gần 2 tuổi nhưng Mỹ dường như chẳng bao giờ hiểu nổi mẹ chồng mình. Câu cửa miệng của bà luôn là: “Ngày xưa tao nuôi thằng Thông thế này, thế kia mà nó vẫn lớn ào ào” để dạy cô cách nuôi con. Rồi thì: “Ngày xưa ăn cơm trộn mì chứ chẳng có cơm trắng mà ăn, nên giờ đừng phung phí quá” và mẹ chồng vô cùng nhăn nhó mỗi khi con dâu mua sắm thứ gì mới cho mình hoặc trong gia đình.

Ấy vậy mà dạo gần đây, Mỹ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhiều lúc mắt chữ O, mồm chữ A vì sự thay đổi của mẹ chồng.

Hôm ấy, mình mua một cái váy mới để đi đám cưới, khi diện cũng sợ bà sẽ mắng nên rón rén đi xuống lầu, định 'chuồn êm'. Thế mà bà đứng từ sau, ho húng hắng gọi mình nán lại một chút. Tim mình đập rộn ràng, nghĩ thôi phen này tiêu, cái váy ngắn trên gối, lại hở lưng, kiểu gì cũng bị mắng cho một trận. Vậy mà bà ngồi mãi chẳng nói gì, chỉ nhìn chằm chằm mình. Mình sốt ruột quá nên mới nói bà nói nhanh không mình trễ giờ. Bà ngượng ngùng một lát mới lên tiếng: 'Mai con dẫn mẹ đi mua cái váy đi dự đám cưới thằng cháu dưới quê nha'. Mình nghe mà tưởng nhầm, phải hỏi lại lần nữa mới dám tin đó là sự thật”, Mỹ kể lại. Sáng sớm hôm sau, bà đã gọi Mỹ dậy đi mua váy. Cô đi mà lòng nghĩ không hiểu vì sao mẹ chồng thay đổi "choáng" vậy. Nhớ tối hôm trước, cô nói chuyện với chồng, chồng cô còn bảo “Hay mẹ có người yêu?” mà cô lại thấy vui vui, cầu mong đó là sự thật. Vào tiệm váy, bà thử hết cái này đến cái khác, toàn loại đắt tiền. Sau một hồi nâng lên đặt xuống ướm thử cuối cùng bà ôm cả bốn cái về. Sau đó, còn bắt cô chở đi mua son phấn, kem dưỡng da, trang sức... Chưa bao giờ Mỹ thấy mẹ chồng cô lại vung tay quá mạnh trong việc chi tiêu như vậy.

Về nhà, bà ướm lần lượt từng cái váy và hỏi con trai với cháu xem có đẹp không. Chồng cô cũng ngạc nhiên không kém khi thấy mẹ mình nay biến mất, thay vào đó là một quý bà thật sự. Anh và cô đinh ninh chắc bà có “bạn trai” rồi. Chần chừ mãi, chồng cô lên tiếng hỏi thì bà cười ngất, bảo: “Hồi giờ già rồi nên sống theo kiểu cũ, nay thấy mấy bà bạn cùng đi tập thể dục với mẹ thay đổi nên mẹ cũng thay đổi theo, chứ già thế này trai gái gì nữa con”.

Rồi bà bắt Mỹ chỉ dạy cách trang điểm sao cho phù hợp với khuôn mặt mình. “Mọi hành động của bà giống hệt người đang yêu. Cũng may bà dù tuổi cao nhưng mẹ chồng mình nhìn vẫn còn trẻ nên khi trang điểm, diện váy cũng không quá lố. Mình đi hỏi người này, người kia mãi mới biết lí do thực sự: mẹ chồng hồi xuân. Nghe mình nói mà chồng mình cười nghiêng ngả. Thấy bà thay đổi, vui tươi, tràn đầy sức sống như thế này là mình vui rồi, mình dễ thở bao nhiêu”, Mỹ cười nói.

Mẹ chồng hồi xuân
Rồi bà bắt Mỹ chỉ dạy cách trang điểm sao cho phù hợp với khuôn mặt mình (Ảnh minh họa).

Cũng từng là này dâu được chứng kiến nhiều chuyện hài hước khi mẹ chồng hồi xuân, Nhi (Hà Nội) kể, mẹ chồng cô vốn tính rất thoải mái, cho nên chuyện làm dâu của cô nhẹ tựa lông hồng: "Ba mẹ chồng rất tốt, lại chẳng nề hà chuyện dâu con, hay bắt bẻ, xét nét như bao người khác. Mình và mẹ rất hợp tính nhau, thậm chí thương yêu nhau như mẹ con ruột, đi đâu bà cũng dẫn mình đi, tự hào khoe đây là con dâu tôi, nên mình rất vui và thích đi chơi với bà”, Nhi nói.

Mẹ chồng cô vui vẻ, dễ tính là vậy nhưng ba chồng thì ngược lại, thuộc típ người gia trưởng. Trong nhà ai cũng sợ ông, chỉ cần ông nhăn mặt, cau mày là ai cũng rón rén làm theo, thậm chí thở cũng chẳng dám thở mạnh. Thế nhưng từ lúc mẹ chồng hồi xuân thì ông lại sợ bà một phép.

Bình thường ông bà ngủ ở hai phòng khác nhau, tự nhiên tối hôm đó, bà ôm gối qua phòng ông ngủ vì sợ chuột. Mọi người nhìn nhau cười, ông chẳng biết từ chối vợ thế nào nên gượng gạo đồng ý. Sáng hôm sau, nhìn ông mệt mỏi, ngáp ngắn ngáp dài, còn bà cười tươi như hoa là tụi mình hiểu ra chuyện, cứ cười khúc khích mãi và nhấm nhá nhau sẽ mua thuốc bổ cho ông uống. Nhưng hình như ông sợ buổi tối lắm, đến giờ đi ngủ rồi mà cứ ngồi trước nhà xem lan, xem cây. Bà phải gọi mãi ông mới dám vào”, Nhi cười ngặt nghẽo kể.

Không chỉ thế, nếu trước đây bà chỉ diện váy khi đi dự tiệc thì bây giờ, trong nhà bà cũng diện váy. Nhiều lúc có khách vào, mẹ chồng U50, diện váy hai dây đi tha thướt mà ai cũng buồn cười. Ông nhắc khéo thì bà bảo: “Ôi dào, mặc thế cho nó mát mẻ”.

Đi đám cưới hay dự tiệc, mẹ chồng cô toàn diện những bộ váy mát mẻ, có khi hở nửa lưng khoe làn da nhăn nheo, có khi xẻ ngực như người mẫu. Có lần, vì mặc váy quá dài, lại mang giày cao gót nên khi bước xuống xe, bà bị vướng. Kết quả là tà váy bị xé toạc, ai cũng ái ngại nhìn theo nên ba chồng cô vội cởi áo khoác cho vợ mặc rồi chở về. Về tới nhà, ông mắng bà một trận, nhìn bà ngồi im, rơm rớm nước mắt giải thích: “Vì tôi nghĩ mặc vậy cho nó sexy” mà Nhi vừa buồn cười vừa thương. Cứ tưởng sau sự cố đó, bà sẽ sợ, nhưng không ngờ bà vẫn tiếp tục diện, còn trang điểm đậm khi ra đường.

Ba chồng mình giờ sợ đi ra ngoài với bà lắm, vì nhìn bà ai cũng cười. Mặt thì trang điểm lòe loẹt, còn váy khi quá ngắn, khi quá dài, nói không ngoa chứ nhìn lố lăng và chẳng hợp tí nào. Ai nhắc thì bà giận hoặc lơ đi. Mọi người đành chịu, hi vọng hết hồi xuân bà sẽ trở lại bình thường”, Nhi tâm sự. 
Chia sẻ
Đọc thêm