Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người tử vong, 5 người nhập viện

Đoàn người chủ yếu là cán bộ xã và ban ngành địa phương đang trên đường đi viếng nghĩa trang liệt sĩ đã bị xe tải tông trực diện khiến 8 người chết, 5 người nhập viện cấp cứu.

Chiều 21/1, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 8 người tử vong, 5 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng ở Hải Dương. Nguồn: Facebook

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người tử vong, 5 người nhập viện  - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người tử vong, 5 người nhập viện  - Ảnh 3.

Hải Dương: Xe tải lao vào đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, 8 người tử vong, 5 người nhập viện  - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Theo ông Uông, vào khoảng 14h hôm nay, đoàn của Đại hội Mặt trận xã trước khi tổ chức đại hội đã tổ chức đi viếng nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương thì bị xe tải tông trúng. Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

"Trong số nạn nhân gặp nạn đa phần là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương. Hiện chúng tôi đang có mặt tại hiện trường khắc phục vụ tai nạn", ông Uông thông tin. 

Tuy nhiên, theo cáo cáo sơ bộ từ Ban ATGT Hải Dương, đến 15h cùng ngày, có thêm 1 người tử vong tại bệnh viện, nâng tổng số người chết lên 8 người. 

Nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân. Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chút đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đam an toàn hiện trường vụ việc. 

Phó Thủ tướng phân công ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT và Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương đến hiện trường,trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường nỗ lực khắc phục vụ tai nạn đáng tiếc trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm