Hải Dương có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Vũ Miền, Theo VOV

Theo Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), sáng 8/5, thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.T.

Trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là chị P.P.Th. (SN 1998 ở xã Hoàng Diệu, Gia Lộc), là người ở gần nhà trọ của bệnh nhân N.T.T.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, chị Th. được đưa đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Hải Dương có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hải Dương phong tỏa, cách ly y tế những địa điểm liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh này, đồng thời tăng cường rà soát các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mắc mới tại các cơ sở y tế tại Hà Nội đã được Bộ Y tế công bố.

Tại xã Cổ Bì, huyện Bình Giang đã khoanh vùng, lập 2 chốt kiểm soát dịch và cách ly y tế 35 hộ với 93 nhân khẩu ở xóm 5, thôn Bì Đổ. Đây là những hộ gần nhà của 2 bệnh nhân 3117 và 3114 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bình Giang lấy mẫu xét nghiệm 11 trường hợp F1 và 73 trường hợp F2 liên quan đến 2 ca mắc này. Trong đó, 7 trường hợp F1 ở xã Cổ Bì, 3 trường hợp F1 ở Hà Nội và 1 trường hợp F1 ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Các cơ quan chức năng huyện Bình Giang cũng thông tin về lịch trình của bệnh trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở, yêu cầu người dân từng tiếp xúc với bệnh nhân và các trường hợp F1 khai báo với cơ sở y tế gần nhất.

Hải Dương có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm