Hai cậu cháu đuối nước thương tâm: "Tôi hứa sang tháng sẽ về, mà bây giờ cháu đã mất rồi..."

Mai Cường, Theo Người Đưa Tin
Chia sẻ

Tại đám tang của đứa trẻ bị đuối nước cùng cậu khi đi câu cá, người cha nghèo đi mưu sinh tại TP.HCM mới trở về, nghẹn ngào nhớ lại lời hứa với con.

Đến chiều nay, 31/8, gia đình, người thân và chính quyền xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đang tổ chức lo hậu sự cho 2 cậu cháu ruột vừa bị đuối nước thương tâm trên địa bàn xã.

Nạn nhân trong vụ đuối nước này là cháu Nguyễn Hoàng Tuấn Kiệt (7 tuổi) và người cậu ruột là anh Nguyễn Văn Bình (29 tuổi, cùng ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, khoảng 16h ngày 30/8, anh Bình cùng cháu Kiệt và một người cháu gái trong dòng họ đi câu cá tại một hồ nước của người dân trên địa bàn xã. Trong lúc đang câu cá thì cháu Kiệt không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, anh Bình liền lao xuống để cứu cháu. Lúc này, người cháu gái đi cùng đã chạy về gọi người lớn đến cứu nhưng do hồ nước ở xa khu vực dân cư nên khi mọi người tới nơi thì cả 2 đã tử vong…

Hai cậu cháu đuối nước thương tâm: "Tôi hứa sang tháng sẽ về, mà bây giờ cháu đã mất rồi..." - Ảnh 1.

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Được biết, gia đình cháu Kiệt có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Kiệt là anh trai đầu trong gia đình có 3 anh em. Vì gia đình không có đất để sản xuất nên 4 tháng gần đây anh Nguyễn Minh Sơn (bố cháu Kiệt) phải vào TP.HCM làm thuê, kiếm tiền nuôi vợ và 3 đứa con nhỏ…

Anh Sơn nghẹn giọng khi kể về con trai: “Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên tôi phải đi làm thuê ở TP.HCM gửi tiền về nuôi gia đình. Cách đây mấy hôm cháu Kiệt có bảo bố về chơi với con, tôi cũng hứa sang tháng sẽ về nhưng bây giờ về thì con đã mất rồi…”.

Còn hoàn cảnh của anh Bình cũng rất éo le. Anh Bình bị câm từ nhỏ, sức khỏe yếu và đang được hưởng chế độ của người khuyết tật.

Chia sẻ
Đọc thêm