Hai cảnh sát trong vụ bắn chết người da màu ra đầu thú

Trang Phan, Theo VTV

Hai cựu sĩ quan cảnh sát có liên quan đến vụ bắn chết công dân da màu Rayshard Brooks tại Atlanta, Mỹ đã ra đầu thú chờ xét xử.

Cựu sĩ quan cảnh sát Garrett Rolfe, người trực tiếp bắn chết Brooks, đang phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm giết người trọng tội và tấn công nghiêm trọng. Nếu bị kết tội giết người trọng tội, Rolfe có thể phải đối mặt với án tử hình.

Trong khi đó, cựu cảnh sát còn lại, Devin Brosnan, phải đối mặt với cáo buộc tấn công nghiêm trọng.

Hai cảnh sát trong vụ bắn chết người da màu ra đầu thú - Ảnh 1.

Cảnh sát Rolfe (trái) và Rayshard Brooks tại bãi đỗ xe ở Atlanta tối 12/6. Ảnh: Reuters.

Trước đó, vào tối 12/6, Rayshard Brooks, 27 tuổi, đã bị bắn chết tại một bãi đỗ xe ở thành phố Atlanta sau một hồi vật lộn với hai sĩ quan cảnh sát trước khi quay đầu bỏ chạy. Brooks đã chết vì tổn thương nội tạng và mất máu từ hai vết trúng đạn của cảnh sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/6 gọi sự việc này là "tình huống tồi tệ" nhưng khuyến cáo người dân không kháng cự cảnh sát. Ông cũng hy vọng trường hợp của Rolfe được xử lý công bằng.

Vụ nổ súng dẫn đến cái chết của Brooks diễn ra chưa đầy 3 tuần sau khi một cảnh sát thành phố Minneapolis ghì chết người Mỹ gốc Phi George Floyd, gây ra biểu tình trên toàn quốc để đòi công lý cho Floyd và chống phân biệt chủng tộc. Biểu tình sau đó lan ra nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Canada...

Chia sẻ
Đọc thêm