Hai anh em trai sinh đôi tại Khánh Hoà: Một người thủ khoa, một người á khoa khối C toàn quốc

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Đây là 2 thí sinh nằm trong top những thí sinh cao điểm nhất khối C kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay ghi nhận 2 thí sinh cùng đạt điểm khối C cao nhất cả nước là 29,25 điểm, trong đó có nam sinh Bùi Quốc Bảo, lớp 12D1, trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Anh chàng đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn và xuất sắc ẵm trọn 2 điểm 10 cho 2 môn Lịch sử và Địa lý.

Sau khi tra cứu kết quả, Quốc Bảo cho biết mình rất vui và bất ngờ, xen lẫn là niềm tự hào. Anh chàng cho biết đây là kết quả của việc nỗ lực ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi trong suốt thời gian vừa qua.

"Mình ôn rất dài hạn, từ hè năm lớp 11 đến tận bây giờ. Sau giờ học trên trường, lúc về nhà mỗi ngày mình tập trung vào 1 môn. Các vấn đề thì mình tìm hiểu thêm, các bài tập trắc nghiệm thì mình làm phương pháp loại trừ để tìm ra phương án đúng", Quốc Bảo chia sẻ.

Quốc Bảo cho biết mình cũng tham gia vào các lớp học thêm nhưng rất ít, khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp cậu bạn cũng nghỉ bớt và tập trung cho việc học online.

Hai anh em trai sinh đôi tại Khánh Hoà: Một người thủ khoa, một người á khoa khối C toàn quốc - Ảnh 1.

Điều thú vị về chàng thủ khoa này là cậu bạn có thêm một người anh sinh đôi tên Bùi Hữu Bảo, cũng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Người anh này cũng xuất sắc đạt 29 điểm khối C, á khoa toàn quốc, chỉ thua suýt soát em mình đúng 0,25 điểm.

Cũng bởi có anh trai học cùng mà cả hai anh em nhắc nhở, bảo ban nhau trong học tập. Quốc Bảo cho biết mình và anh trai rất hợp nhau trong cả việc học lẫn đời thường nên dễ dàng ôn tập cùng nhau.

Trong năm học vừa qua, cặp sinh đôi này có thành tích vô cùng xuất sắc khi một người giải Nhất, người còn lại đạt Giải Nhì học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

Nói về việc thi cử của hai con, anh Bùi Phú Nghĩa, bố của Quốc Bảo và Hữu Bảo cho biết: "Nói thật là khi con đi thi, các con lo mười thì mình phải lo tới mười mấy lần. Hôm qua mình thức tới mười hai giờ hơn để xem điểm. Nhưng hai con lại có tính tự giác cao.

Mình làm trong lực lượng biên phòng, xa nhà suốt. Nhà mình cách trung tâm thành phố 12km nên mỗi sáng 2 cháu phải tự đi xe buýt tới trường nên hằng ngày phải dành 3-4 tiếng đồng hồ để đi xe, do vậy các cháu có phần vất vả hơn. Nhưng kết quả được như vừa qua thì mình rất phấn khởi!".

Anh cho biết, từ khi con vào học lớp 1 đến thời điểm hiện tại, chưa bao giờ anh phải nhắc nhở chuyện học của con. Nhiều lúc anh còn phải bảo con nghỉ ngơi bớt vì thấy con miệt mài ôn thi, nhất là ở thời điểm cận kề ngày thi.

 - Ảnh 3.

Nam sinh cùng các thành viên trong lớp

Dù cả hai đều có nguyện vọng theo ngành Luật nhưng định hướng của mỗi người lại khác nhau. Trong khi Quốc Bảo mong muốn được ra Hà Nội để theo học tại Học viện Kiểm Sát thì Hữu Bảo lại đăng ký vào ngành Luật của ĐH Luật TP.HCM.

Thành tích của cặp sinh đôi này trong kỳ thi năm nay quả thực rất đáng ngưỡng mộ!

Chia sẻ
Đọc thêm