Hà Tĩnh: Một bé trai sơ sinh bị nhét vào túi du lịch rồi bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm

Hải Long,
Chia sẻ

Nghe tiếng bé sơ sinh gào khóc trước cửa nhà lúc nửa đêm, chị Phương ra xem thì phát hiện một em bé vài ngày tuổi được nhét vào chiếc túi du lịch rồi để trước cửa nhà, kèm theo một số vật dụng sơ sinh bên trong.

Ngày 3/4, Công an thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn vừa có một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm.

Đại úy Nguyễn Xuân Toàn, Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đã đến nhà người dân để nắm bắt sự việc. 

Hà Tĩnh: Một bé trai sơ sinh bị nhét vào túi du lịch rồi bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc nửa đêm.

Theo đó, khoảng 21h đêm 2/4, chị Phương trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra ở trước nhà. Chị Phương cùng người nhà ra ngoài xem thì thì phát hiện một chiếc túi du lịch để trước cửa nhà mình, mở ra thì thấy một bé trai sơ sinh đang khóc nằm bên trong. 

Kèm theo đó là nhiều vật dụng như bĩm, quần áo trẻ sơ sinh và một hộp sữa bên trong túi, ngay sau đó gia đình chị Phương báo tin cho Công an thị trấn Cẩm Xuyên. Sau khi công an tiếp nhận, cháu bé đã được tạm giao cho bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chăm sóc.

Hà Tĩnh: Một bé trai sơ sinh bị nhét vào túi du lịch rồi bỏ rơi trước cửa nhà dân trong đêm - Ảnh 2.

Hiện bé đang được chăm sóc tại bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Theo bác sĩ Nguyễn Phúc Long, Phó giám đốc bệnh viện huyện Cẩm Xuyên, khoa sản tiếp nhận một cháu bé khoảng 3 - 4 ngày tuổi từ Công an thị trấn Cẩm Xuyên vào lúc 22h đêm 2/4, trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Hiện chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên đã phát thông tin trên hệ thống truyền thanh để người nhà bé đến nhận lại. Nếu không có ai tới nhận, sẽ chuyển cháu bé đến trung tâm bảo trợ, chăm sóc trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh hoặc cho gia đình có nhu cầu nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.


Chia sẻ
Đọc tin tức 24h, loạt bài Đường dây mua bán trẻ sơ sinh hot nhất tại aFamily.