Hà Tĩnh: 4 người trong gia đình nguy kịch nghi ngộ độc

BÙI THỊ NGÂN, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

2 vợ chồng, con 3 ngày tuổi và bà nội trong gia đình ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi ngộ độc.

Chiều 17/11, bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh ( Hà Tĩnh ) xác nhận, 4 người trong 1 gia đình gồm: Bà nội M.T.H (54 tuổi), con dâu B.T.V (28 tuổi), con trai B.V.C (25 tuổi) cùng cháu bé 3 ngày tuổi, trú ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi ngộ độc. Hiện, 2 bệnh nhân đã được chuyển ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, tiên lượng xấu.

Trước đó, khoảng 10h40 sáng cùng ngày, bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình ở xã Kỳ Nam với các biểu hiện của ngộ độc như liên tục nôn, đau bụng, choáng…

 - Ảnh 1.

Hiện, 2 bệnh nhân nặng đang được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tích cực cấp cứu.

Khi mới vào bệnh viện, bà H. và con trai có biểu hiện suy hô hấp nặng, bệnh viện phải đặt nội khí quản, rửa dạ dày, chỉ định thở máy. 12h trưa cùng ngày, 2 bệnh nhân này được tiếp tục chuyển ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

“Thông tin chúng tôi mới nhận được là 2 bệnh nhân này tiên lượng xấu, phải chuyển ra Hà Nội điều trị”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết thêm.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, cả gia đình không ăn thức ăn gì lạ vì chị V. mới sinh con được 3 ngày. Hiện, người con dâu là B.T.V đang được điều trị tích cực, sức khỏe dần hồi phục, tuy nhiên tinh thần của bệnh nhân đang hoảng loạn nên chưa thể khai thác được nguyên nhân dẫn đến ngộ độc của cả gia đình.

Theo người nhà bệnh nhân, khi dì của bệnh nhân B.T.V đến thấy cả 3 người đang ôm bụng nằm dưới nhà. Bệnh nhân V. bị ngã xuống đất. Riêng cháu bé 3 ngày tuổi biểu hiện sức khỏe bình thường, không khó thở, bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi.

Hiện, 2 bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tiên lượng xấu đang được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tích cực cấp cứu.

Chia sẻ
Đọc thêm