Hà Nội: Xe container dàn hàng ngang gây ùn tắc hàng cây số trên đường vành đai 3

Vào lúc khuya ngày 27/3, trên tuyến đường vành đai 3, xuất hiện 3 chiếc xe container dàn hàng ngang gây ùn tắc giao thông hàng km khiến nhiều người đi đường bức xúc.

Vào tối ngày 27/3, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh 3 chiếc xe container dàn hàng ngang, chạy "rùa bò" trên đường vành đai 3 đoạn qua hồ Linh Đàm (Hà Nội).

Clip: Xe container dàn hàng ngang gây ùn tắc hàng km. Nguồn: otofun

Theo người quay clip, cả ba xe này dàn hàng ngang, chạy rất chậm khiến nhiều tài xế đi phía sau bức xúc. Theo hình ảnh ghi lại trong clip, 3 tài xế xe container cố tình cho xe chạy tốc độ "rùa bò" và cùng nhau chạy song song không cho xe nào vượt lên. Nhiều xe phía sau xin vượt, bóp còi, ra tín hiệu đèn nhưng vẫn không được nên đã xảy ra cảnh tắc đường dài hàng km.

Hà Nội: Xe container dàn hàng ngang gây ùn tắc hàng cây số trên đường vành đai 3 - Ảnh 2.

3 chiếc xe container dàn hàng ngang gây ùn tắc giao thông hàng km. Ảnh cắt từ clip

Sự việc đã khiến nhiều người tham gia giao thông vô cùng bức xúc.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Một số người tỏ ra bức xúc trước hành vi của ba tài xế điều khiển chiếc container nói trên, bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng, đây là tình huống hy hữu, tài xế container buộc phải xử lý như vậy mà không có cách nào khác để tránh dồn đường hiệu quả nhất.

Tài khoản N.T bình luận: "Không hiểu tại sao lại di chuyển như vậy trong khi đường đang rất tắc trong giờ cao điểm. Mọi người chậm trễ công việc của mình, thử hỏi trong trường hợp xe phía sau chở người đi cấp cứu thì sẽ phải xử lý tình huống này thế nào?''.

''Hôm qua quả thực là một ngày ám ảnh tắc đường của mình. Thực sự mệt mỏi vì cảnh còi xe, dòng người chen chúc, khói bụi mà mãi không lết chân được để về đến nhà. Quá nản'', bạn M.C bày tỏ.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể 3 tài xế container này đang "làm nhiệm vụ đặc biệt", tài khoản Đ.H.P phỏng đoán: ''Đang có tai nạn 3 xe công được nhờ giăng làn chắn xe con để bên trên thông thoáng, dù ùn ứ nhưng xe vẫn nhịp nhàng với tốc độ 5km sẽ tránh tình trạng mạnh ai nấy chạy... Khi giải quyết bên trên xong, 3 xe công sẽ tăng tốc dần chứ không nhả ra liền để tránh xảy ra tai nạn để mạnh ai nấy đạp ga! Quá chuyên nghiệp''.

Tài khoản N.T.Đ cho rằng: ''Các vị là tài xế lái container mới hiểu nỗi khổ mỗi khi tắc đường, nó đến số vất vả chứ không phải như xe con, xe tải nhẹ, xong tầm nhìn kém và góc chết nhiều, mắt mũi đá gương liên tục để xem có xe bé nào đang đi dưới chân không. Với chúng tôi đây là giải pháp để tránh dồn đường hiệu quả nhất. Lập hàng rào chắn không cho xe bé lên trong những đoạn đường tắc chứ chả ai muốn dàn hàng ngang như thế này để cho khổ cả''.

Mặc dù vẫn chưa xác định được cụ thể nguyên nhân, sự tình bên trong vụ việc, tuy nhiên, đoạn clip hiện vẫn đang được dân mạng chia sẻ chóng mặt cùng những tranh luận trái chiều.

Chia sẻ
Đọc thêm