Hà Nội: Thêm 3 quận trung tâm dừng ăn uống tại chỗ, hạn chế tối đa tập trung đông người

Quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ đã điều chỉnh biện pháp chống dịch sau khi xác định dịch ở cấp độ 3.

Quận Tây Hồ dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu từ 12 giờ ngày 26/12.

Không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Quận Tây Hồ Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người  - Ảnh 1.

Quận Tây Hồ cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm.

Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR. 

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. 

Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. 

Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe); game; massage; phố đi bộ. 

Quận Tây Hồ Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người  - Ảnh 2.

Các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp theo Văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 3/12/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự quận Tây Hồ, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết quận đã điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch COVID-19, áp dụng các biện pháp này kể từ 12h ngày 26-12.

Còn quận Ba Đình áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 về phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 12h ngày 27-12.

Theo đó, quận Ba Đình yêu cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Các phòng, ban, đơn vị thuộc quận Ba Đình tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc luân phiên 50% tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà (trừ các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng khác theo quy định).

Học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h hằng ngày.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, bảo đảm giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 vào chiều 25-12, Hà Nội có thêm 6 quận cấp độ 3 gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ. Như vậy, từ 27-12, học sinh lớp 12 tại 6 quận này phải dừng học trực tiếp.

Trước đó, quận Đống Đa và Hai Bà Trưng cũng đã cho học sinh dừng học trực tiếp sau khi chuyển từ "vàng" sang "cam".

https://afamily.vn/ha-noi-them-3-quan-trung-tam-dung-an-uong-tai-cho-han-che-toi-da-tap-trung-dong-nguoi-2021122518505533.chn
Chia sẻ
Đọc thêm