Hà Nội: Phong tỏa nơi ở của gia đình cán bộ UBND phường dương tính SARS-COV-2

Trụ sở UBND phường Hoàng Liệt đã tạm đóng cửa để phòng chống dịch sau khi 1 cán bộ dương tính với SARS-CoV-2. Khu vực sinh sống của gia đình cán bộ này trên địa bàn phường Đình Công cũng đã được phong tỏa.

Sáng 16/11, ông Nguyễn Xuân Chinh - Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đơn vị ban hành thông báo về việc tạm thời dừng hoạt động tại trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết, các F1 đã được đi cách ly tập trung, những người liên quan F1 đã phải tự theo dõi tại nhà theo quy định phòng chống dịch.

"Trụ sở UBND phường không có căng dây, nhưng tạm thời đóng cổng, không hoạt động", một cán bộ cho hay.

Theo báo cáo, trường hợp bệnh nhân T.Q.T, sinh năm 1996 dương tính SARS-CoV-2 là cán bộ văn phòng UBND phường Hoàng Liệt, người này có hộ khẩu và sinh sống tại phường Định Công. Qua công tác điều tra dịch tễ đã xác định 11 trường hợp F1.

Để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND phường Hoàng Liệt cũng đã ban hành thông báo về việc thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2.

Hà Nội: Tạm đóng cửa UBND phường, phong tỏa khu gia đình một cán bộ dương tính SARS-COV-2 - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường tạm dừng hoạt động

Theo đó, toàn bộ những ai đã tiếp xúc gần trực tiếp với F0 và 11 F1 trong thời gian từ ngày 10/11 đến ngày 14/11 phải tự cách ly tại nhà, đồng thời phải nhanh chóng liên hệ, thực hiện khai báo thông tin với trạm y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và tư vấn.

12 hộ dân bị phong tỏa tạm thời

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân trên, UBND phường Định Công cũng ra thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với 12 hộ dân, phòng trọ sinh sống tại ngõ khu vực 245, phố Định Công, Tổ dân phố số 23, phường Định Công.

Chính quyền phường Định Công cho biết, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. UBND phường Định Công yêu cầu:

Trạm y tế phường phối hợp Công an phường khẩn trương tổ chức truy vết, xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

12 hộ dân khu vực gia đình bệnh nhân

12 hộ dân khu vực gia đình bệnh nhân

Thông báo của UBND phường Định Công

Thông báo của UBND phường Định Công

Toàn bộ 12 hộ dân, phòng trọ hiện đang sinh sống tại khu nhà bệnh nhân trong ngõ 245 phố Định Công - Tổ 23 không rời khỏi nhà kể từ ngày 14/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Công an phường, Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Bảo vệ dân phố phường; Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng lập chốt kiểm soát, phân công lịch trực 24/247 và giám sát không cho trường hợp nào rời khỏi khu vực tạm thời phong tỏa.

Theo ghi nhận của PV, ngôi nhà bệnh nhân nằm sâu trong ngõ 245 Định Công đã được lập chốt, cùng những hộ dân khu vực đã tạm thời trong khu phong tỏa. Tổ công tác dân phòng túc trực 24/24 ngay từ đầu ngõ.

Gia đình bệnh nhân trong ngõ

Gia đình bệnh nhân trong ngõ

Người dân đã được thông báo tạm thời không ra khỏi khu vực

Người dân đã được thông báo tạm thời không ra khỏi khu vực

11 cán bộ UBND phường là F1 của bệnh nhân

11 cán bộ UBND phường là F1 của bệnh nhân

Chia sẻ
Đọc thêm