Hà Nội: Phòng khám nơi bé trai 22 tháng tuổi tử vong đã hoạt động quá phạm vi cho phép

Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cho biết, phòng khám đó hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch.

Đó là thông tin xác nhận từ ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cho biết liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP.Hà Nội).

Hà Nội: Phòng khám nơi bé trai 22 tháng tuổi tử vong đã hoạt động quá giới hạn - Ảnh 1.

Các bác sĩ xác định cháu bé tử vong ngoại viện

Theo ông Trung, phòng khám trên chỉ được hoạt động trong phạm vi chuyên môn như; khám chữa bệnh các bệnh nội khoa thông thường và không làm các thủ thuật. 

Ông Trung cho biết thêm, ở các phòng khám không được tiêm truyền khi chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Cũng theo vị này, hiện nay Sở Y tế Hà Nội rất hạn chế cấp giấy phép cho phòng khám thực hiện kỹ thuật chuyên sâu, chủ yếu cấp cho các phòng khám đa khoa, cấp cứu vì truyền dịch dễ gây sốc phản vệ kể cả với những loại thuốc thông thường. 

"Phòng khám có con người, phương tiện kỹ thuật và được người đứng đầu ngành đồng ý cho truyền dịch hay không mới được phép chứ không phải phòng khám nào cũng được truyền dịch", ông Trung nói.

Hà Nội: Phòng khám nơi bé trai 22 tháng tuổi tử vong đã hoạt động quá giới hạn - Ảnh 2.

Mẹ cùng người thân đang túc trực chờ đưa thi hài cháu bé về mai táng

Trước đó, chiều 17/10 Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh phòng khám tư nhân, nơi bác sĩ N.T.T.C. làm việc (địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã nhanh chóng kiểm tra, rà soát lại giấy phép hoạt động của phòng khám trên và được biết, phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động đúng theo quy định gồm 2 nhân sự chính là bác sĩ N.T.K.C. và y sĩ Đ.T.H.N (nhân viên làm việc hợp đồng).

Nhằm phục vụ tốt nhất công tác điều tra, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trên.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đang phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục pháp y.

Hà Nội: Phòng khám nơi bé trai 22 tháng tuổi tử vong đã hoạt động quá giới hạn - Ảnh 3.

Cha của cháu bé đau buồn trước sự việc

Toàn bộ số tài liệu, thuốc, vật tư và hồ sơ thông tin có liên quan tại phòng khám cũng được cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh .

Chia sẻ
Đọc thêm