Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư ở Hà Nội

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Theo phản ánh của gia đình, do bé bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đưa đến phòng khám tư nhân và được bác sĩ trực tiếp truyền dịch. Sau khi truyền dịch cháu đã bị tím tái, cứng đơ người và tử vong.

Ngày 17/10, công an quận Long Biên thông tin cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc một bé trai bất ngờ tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư trên địa bàn.

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư ở Hà Nội - Ảnh 1.

Phòng khám tư nơi xảy ra sự việc.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đình D. (bố của bé Nguyễn Gia B.), chiều 15/10, bé Gia B. (sinh năm 2016, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị sốt và tiêu chảy nên gia đình đưa đến phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị K.C. khám. Tại đây, bé được cấp thuốc điều trị nhưng về uống không đỡ.

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư ở Hà Nội - Ảnh 2.

Cháu Nguyễn Gia B.

Vì thế, chiều 16/10, gia đình đã đưa bé quay lại phòng khám. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thị K.C. đã trực tiếp truyền dịch cho cháu. Nhưng chỉ sau khoảng 5 phút truyền dịch, thấy con có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh D. đã gọi bác sĩ C. kiểm tra.

Lúc này, bác sĩ C. chạy từ trên gác xuống kiểm tra và gọi xe cấp cứu đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu. Dù vậy, cháu bé đã tử vong.

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư ở Hà Nội - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang có mặt tại nhà tang lễ để khám nghiệm tử thi.

Sáng nay, 17/10, gia đình bé Nguyễn Gia B. đã mang vòng hoa đến đặt tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị K.C sau khi bé tử vong bất thường tại đây.

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại một phòng khám tư ở Hà Nội - Ảnh 5.

Gia đình cháu Gia B. đau đớn trước sự ra đi đột ngột, bất thường của cháu Nguyễn Gia B. sau khi truyền dịch tại phòng khám tư.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội cho hay, lãnh đạo phòng đã nhận được thông tin và cử cán bộ phòng y tế quận phối hợp với cơ quan công an TP Hà Nội để làm rõ sự việc.

Hiện tại, gia đình đang đợi kết quả giám định pháp y để tìm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Chia sẻ
Đọc thêm