Hà Nội: Nữ quái vào tận bàn thờ trộm tiền công đức ở phủ Tây Hồ

Lợi dụng nhiều người đặt tiền trên các bàn thờ ở phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) rồi đi ra ngoài, một số đối tượng giả làm người đi lễ và trộm tiền lễ.

Ngày 12/2, cơ quan công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, trong hai ngày vừa qua lực lượng công an phường đã bắt 3 đối tượng có hành vi trộm cắp tiền công đức của thập khách đến dâng hương tại phủ Tây Hồ.

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 10/2 (mùng 3 Tết), lợi dụng người đến dâng hương, công đức ở phủ Tây Hồ không để ý, đối tượng Quách Văn Quý (SN 1987, ở xã Tráng Kiệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đã lấy cắp tiền người dân đặt lễ ở các ban lễ trong phủ. Khi Quý đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị lực lượng công an phường Quảng An bắt quả tang.

trộm
Đối tượng Hằng tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an khám xét thu giữ tổng số tiền 1.050.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên Quý khai nhận trộm cắp trên các ban thờ. 

Cùng ngày lực lượng công an bắt được đối tượng Quách Thị Phượng (SN 1970, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) khi Phượng đang lấy trộm tiền trên bàn thờ. Qua kiểm tra công an thu giữ 570.000 đồng đối tượng này đã ăn cắp trước đó.

Đến ngày 11/2 (tức mùng 4 Tết), lực lượng công an tiếp tục bắt được đối tượng Nguyễn Thị Hằng (SN 1977, trú tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) khi đối tượng cũng đang thực hiện hành vi tương tự giống 2 trường hợp trên. 

trộm
Lợi dụng lúc mọi người đặt tiền dâng lễ rồi bỏ đi, các đối tượng lên lấy trộm luôn số tiền trên bàn thờ

Tại cơ quan điều tra, công an thu giữ số tiền 985.000 đồng Hằng đã ăn cắp được. Phượng khai nhận do túng quẫn tiền chữa bệnh nên sau khi lễ ở chùa thấy nhiều tiền dân công đức nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Theo Đại úy Nguyễn Danh Phương, Đội cảnh sát hình sự, Công an phường Quảng An, các đối tượng trên đều hoạt động riêng lẻ, không có mối liên hệ với nhau. Số tiền bị phát hiện đều do các đối tượng lấy trộm tiền trên các bàn thờ trong phủ. 

Hiện các đối tượng đã bị cơ quan công an phường đã xử phạt hành chính để răn đe.

Chia sẻ
Đọc thêm