Hà Nội: Nổ lớn tại cụm công nghiệp Quất Động khiến 2 người trọng thương

Sáng 12/2, xảy ra vụ nổ tại lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội làm 2 người trọng thương và tài sản bị thiệt hại lớn..

Theo thông tin ban đầu, 2 người bị thương được xác định là công nhân của công ty này bị thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 

Một số nhân chứng cho hay, tiếng nổ phát ra vào khoảng 8 giờ 52 phút, người dân địa phương và các công nhân của công ty Việt Hàn đang làm việc bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ lò luyện thép 3 tấn khiến sắt thép đang nấu bắn tung ra ngoài. 

Hà Nội: Nổ lớn tại cụm công nghiệp Quất Động khiến 2 người trọng thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn huyện Thường Tín cho hay: Đơn vị đã điều động 5 xe chữa cháy cùng các phương tiện đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Bước đầu xác định, vụ nổ đã khiến ít nhất hai công nhân có mặt quanh lò luyện thép này bị thương. Đến 9 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã đưa được hai nạn nhân này ra ngoài và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Hà Nội: Nổ lớn tại cụm công nghiệp Quất Động khiến 2 người trọng thương - Ảnh 2.

Nhiều cán bộ chiến sĩ CS PCCC đã được huy động đến hiện trường

Hà Nội: Nổ lớn tại cụm công nghiệp Quất Động khiến 2 người trọng thương - Ảnh 3.

Vụ nổ khiến 2 công nhân bị thương nặng

Cũng theo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12, đây là lần thứ hai Công ty Việt Hàn xảy ra nổ lò luyện phôi thép. Trước đó rạng sáng ngày 9/3/2012, tại lò luyện thép số 9, Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương. 

Hiện Công an huyện Thường Tín đang đang điều tra, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ lò luyện phôi thép này./.

Chia sẻ
Đọc thêm