Hà Nội: Nhận định có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19

Thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19 vừa qua, trong đó có lây nhiễm thứ phát, Hà Nội nhận định trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân và có thể thêm ca bệnh xâm nhập.

Sáng nay (8/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hà Nội đã có buổi họp đột xuất để bàn các biện pháp phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng.

Theo báo cáo từ ngành y tế, tính đến 7h sáng nay (8/3), trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp có xét nghiệm nhiễm Covid- 19 và 2 trường hợp nghi ngờ, chưa có trường hợp tử vong.

Cuộc họp tại UBND TP Hà Nội

Cuộc họp tại UBND TP Hà Nội (Ảnh tư liệu)

Liên quan đến ca bệnh thứ 17 (là chị N.T.N) có thêm trường hợp nghi ngờ là Nguyễn H.P., ở Láng Hạ, Đống Đa, là nhân viên khách sạn Sarphire Residence 125 Trúc Bạch, đây là nơi gia đình chị N. sinh sống và cũng là nơi chị này tự cách ly khi vừa từ nước ngoài trở về. 

Cũng theo báo cáo, Hà Nội đã khoanh vùng cách ly ở phường Trúc Bạch có tổng số 66 hộ gia đình với 189 người. Số mẫu xét nghiệm đã lấy 148 mẫu. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm và chưa có kết quả.

Tại bệnh viện Hồng Ngọc (nơi chị N. đến khám ban đầu) có tổng số người cách ly có 20 người tiếp xúc gần tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 164 người tiếp xúc gần, trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú thực hiện cách ly tại nhà, 60 người bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện cách ly tại Long Biên; 40 bác sỹ, nhân viên y tế còn lại cách ly tại bệnh viện.

Hà Nội phun thuốc khử trùng

Hà Nội phun thuốc khử trùng

Hiện tại cơ quan chức năng đã lấy mẫu 20 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid 19 thứ 17. Kết quả xét nghiệm 19/20 mẫu âm tính.

Với kết quả trên, đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch diễn biến phức tạp. Cơ quan chức năng nhận định trong những ngày tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân đã xác định và có thể thêm ca bệnh xâm nhập. 

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hà Nội đã bàn các biện pháp phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng.

Hà Nội có 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang được cách ly

Hà Nội có 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang được cách ly

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hôm nay, sau khi có 4 ca trên địa bàn dương tính với Covid-19, UBND TP Hà Nội cho biết, đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị công bố dịch trên địa bàn thủ đô.

Người đầu tiên ở Hà Nội nhiễm Covid-19 là N.H.N. (26 tuổi, ngụ phố Trúc Bạch, quận Ba Đình), là ca bệnh 17 tại Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện dương tính ngày 6/3. Một ngày sau, Hà Nội ghi nhận tiếp 2 ca lây thứ phát từ trường hợp này là bác gái và tài xế riêng.

Sáng nay (8/3), bệnh nhân thứ 21 và là ca thứ 4 tại Hà Nội cũng được công bố. Bệnh nhân 21 này đi cùng chuyến bay với chị N. từ châu Âu về nước ngày 2/3. Tất cả được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 ca bệnh, nâng tổng số lên con số 30 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Hà Nội: Nhận định có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm