Hải Phòng: Tạm thời phong tỏa 2 thôn có nhiều người tiếp xúc với cô gái dương tính Covid-19

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tại buổi họp ngày 7/3, UBND TP Hải Phòng đã đưa ra quyết định tạm thời phong tỏa thôn Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên.

Theo thông tin báo chí, tại cuộc họp xung quanh vấn đề liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, trú phố Trúc Bạch, TP Hà Nội), được xác định dương tính với dịch COVID-19 sau khi từ nước ngoài trở về Việt Nam. 

Được biết, ngoài ông N.K.T. (63 tuổi, trú thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng – bố đẻ chị N) và lái xe riêng của ông T., còn có 4 người Việt và 11 người nước ngoài khác đang ở Hải Phòng đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân. Chủ yếu những người này ở 2 khu vực nêu trên.

Công tác khử trùng tại Hải Phòng đang được thực hiện

Công tác khử trùng tại Hải Phòng đang được thực hiện. (Ảnh Huệ Nguyễn).

Trong cuộc họp các ban ngành có báo cáo, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã quyết định trước mắt các cấp ngành tổ chức vận động và những người cùng chuyến bay như báo cáo đang có mặt tại Hải Phòng đến khu cách ly ở xã An Đồng, huyện An Dương.

Theo lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, tạm thời cơ quan chức năng phong tỏa hai khu vực là thôn Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên để giám sát sức khỏe người dân.

Trong thời gian cách ly, UBND TP sẽ hỗ trợ mỗi người dân trong khu vực bị phong tỏa 60.000 đồng/ngày và người dân cũng được cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt.

Hải Phòng: Tạm thời phong tỏa 2 thôn có nhiều người tiếp xúc với cô gái dương tính Covid-19 - Ảnh 2.

Trạm y tế xã Phù Ninh

Trước đó, sau khi về đến địa phương vào đêm hôm qua, ngành Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với ông N.K.T (xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Ông T. là bố của bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam dương tính với Covid-19).

Chiếc xe của ông T. cũng đã được khử trùng

Chiếc xe của ông T. cũng đã được khử trùng

Tối 6/3 ngay sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương đưa ông T. vào khu cách ly, đồng thời điều tra lịch trình của người đàn ông này trong khoảng thời gian từ 2/3 đến nay, xem có tiếp xúc với ca bệnh dương tính Covid-19 cùng những người đang cách ly tại Cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hay không?

Cùng với đó, ngành Y tế Hải Phòng cũng cho lập danh sách những người có tiếp xúc gần với ông T..

Hải Phòng: Tạm thời phong tỏa 2 thôn có nhiều người tiếp xúc với cô gái dương tính Covid-19 - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm