Hà Nội: Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng khi phải giành giật sự sống cho cụ bà trước sự tấn công điên cuồng của con chó dữ

LONG QUYỀN, Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Mới đây, sự việc cụ bà bị một con chó dữ tấn công khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, lo sợ. Theo nhân chứng tại hiện trường, mọi người đã cố gắng giải thoát cho bà cụ nhưng bất lực, chỉ đến khi có mấy thanh niên cầm gậy ra đánh, con chó mới chịu buông tha cụ bà.

Tối 20/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà bị một con chó lao vào cắn xé đến bị thương nặng, chảy nhiều máu khiến dư luận vô cùng bàng hoàng sợ hãi.

 - Ảnh 1.

Cụ bà bị con chó lao vào cắn xé kinh hoàng. Ảnh cắt từ clip.

Tìm về nơi xảy ra vụ việc tại ngõ 274/7 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, (Hà Nội), người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc kinh hoàng mới xảy ra.

 - Ảnh 2.

Người dân trong ngõ xảy ra vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

Theo người dân trong ngõ cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 20/7, sau khi sự việc xảy ra người dân đi lại trong ngõ luôn phải cảnh giác do bị ám ảnh. Đặc biệt, ai cũng luôn phải để mắt đến trẻ em.

Được biết, con chó rất hung dữ, dù được xích nhốt trong chuồng nhưng cứ có người dân đi qua là con chó này lại nhảy lên muốn tấn công.

Nhớ lại sự việc bà Hoa, một người dân sinh sống cạnh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng: "Sự việc quá kinh khủng, hôm qua khi nghe tiếng phụ nữ kêu cứu thì tôi chạy ra thấy bà cụ đang bị con chó tấn công cắn rách hết quần áo. Do xung quanh toàn phụ nữ mà con chó thì quá to, chúng tôi chỉ biết quát tháo con chó nhưng nó vẫn không buông tha cụ bà".

 - Ảnh 3.

Con ngõ xảy ra vụ việc.

 - Ảnh 4.

Hiện con chó đang bị chủ nhà nhốt lại.

"Có một người phụ nữ lao vào cứu bà cụ nhưng cũng không giữ được con chó. Chỉ đến khi mọi người cùng nhau tri hô kêu cứu thì mấy người thanh niên nghe thấy kịp cầm gậy chạy ra đánh con chó nó mới buông tha cụ bà", bà Hoa nhớ lại.

Có con trai trực tiếp cầm gậy gỗ đánh vào đầu con chó dữ giải cứu cụ bà, người đàn ông sống trong ngõ cạnh hiện trường kể lại: "Khi nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu lớn thì con trai tôi liền vơ cái gậy gỗ chạy ra. Lúc này cũng có vài người đàn ông cầm gậy chạy cùng.

 - Ảnh 5.

Vị trí cụ bà bị chó tấn công đã được rửa sạch vết máu.

Thấy con chó đang giằng xé cụ bà, con trai tôi dùng gậy đập mạnh vào đầu nó mới chịu nhả cụ bà. Lúc này bà cụ đã yếu hẳn do bị chó cắn nhiều nhát", người đàn ông này nhớ lại.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Trọng Hảo, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra vụ việc.

 - Ảnh 6.

Con chó thường được chủ nhân nuôi nhốt trong chuồng sắt phía sau nhà trọ.

 - Ảnh 7.

Vị trí con chó dữ tuột xích lao ra tấn công cụ bà.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nạn nhân bị chó dữ tấn công là bà Nguyễn Thị Dương sống tại ngõ 274/7 đường Phú viên, phường Bồ Đề, (quận Long Biên, Hà Nội).

Ngay sau khi bị chó tấn công, bà Dương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Hà Nội. Cơ quan chức năng xác định, bà Dương bị giống chó Malinois cắn ở nhiều vị trí, chấn thương nặng tại tay trái và đùi phải.

Được biết, chủ nhân của con chó dữ và bà cụ bị tấn công có quan hệ họ hàng.

Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu gia đình nuôi chó theo dõi phòng bệnh dại và tiêu hủy vật nuôi theo quy trình.

Chia sẻ
Đọc thêm