Hà Nội: Người dân khốn đốn vì nước sinh hoạt đầy cặn bẩn

Mặc dù nhiều công nhân được huy động để khắc phục, nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều nhà dân vẫn chưa thể có nước sinh hoạt bình thường.

Ngày 10/5, thông tin với chúng tôi một số hộ dân sống tại tổ 20,21 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai cho biết, đến thời điểm hiện tại nhiều nhà dân tại 2 tổ trên vẫn chung sống trong cảnh đi mua nước hoặc phải dùng hệ thống lọc một cách "bất đắc dĩ" vì nước sinh hoạt vẫn vẩn đục, khiến cho mọi sinh hoạt của họ đang bị đảo lộn.

Hà Nội: Người dân khốn đốn vì nước sinh hoạt đầy cặn bẩn - Ảnh 1.

Cuộc sống của người dân tại tổ 20,21 phường Yên Sở đang bị đảo lộn

Chị Nhung một trong số các hộ dân ở đây cho hay: "Vài hôm trước một số hộ phát hiện tình trạng nước sinh hoạt có vẩn đục. Ngày hôm qua, mức độ cặn bẩn có phần nghiêm trọng hơn. Sau đó các công nhân thuộc xí nghiệp nước sạch được huy động mang thiết bị đến khu vực để đào bới các đồng hồ nước, các đầu nối để sửa. Tuy vậy, hiện tượng vẩn đục vẫn chưa có gì thay đổi. Đến hôm nay chúng tôi vẫn đang sống trong cảnh tượng tương tự"

Trước đó vào chiều ngày 9/5, trong khi đang cùng với đội kĩ thuật đang kiểm tra đường ống dẫn nước tại khu vực này, ông Lê Quang Thành – Trưởng phòng Kế hoạch kĩ thuật Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai thông tin: "Chúng tôi đang vệ sinh đường ống theo định kì, trong quá trình đó có bị ảnh hưởng chút trong quá trình vận hành đi vận hành lại nên nước bị đục. Chúng tôi đang cho anh em dùng máy nén khí thổi vào rồi súc xả sạch đường ống."

Hà Nội: Người dân khốn đốn vì nước sinh hoạt đầy cặn bẩn - Ảnh 2.

Các công nhân này đang đến các hộ dân để khắc phục

Cũng liên quan đến sự việc, chiều 10/5 trao đổi với PV qua điện thoại, ông Phạm Việt Phương - Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cho biết: "Chúng tôi đang bảo dưỡng mạng lưới, đang làm và cố gắng hết ngày hôm nay sẽ xong. Quan trọng chúng tôi muốn bảo dưỡng phục vụ dân tốt hơn. Dân không hiểu nhưng cũng khó, chúng tôi cố gắng thời gian sớm nhất."

Ông Phương nói thêm: "Công việc triển khai trên địa bàn đã có thông báo cho bà con, chắc chắn trong quá trình làm sẽ có ảnh hưởng nhưng sẽ giảm thiểu tối đa trong quá trình làm đó. Chúng tôi cố gắng tiến độ nhanh, dự kiến 1-2 ngày nữa là xong.".

Hà Nội: Người dân khốn đốn vì nước sinh hoạt đầy cặn bẩn - Ảnh 3.

Người dân cho biết hiện tượng này từng diễn ra nhiều lần

Tuy nhiên, trong khi trao đổi với PV, chị Đặng Thị Kiều Oanh - chủ cửa hàng tạp hóa cuối ngõ 228 đường Tam Trinh, thuộc tổ dân phố 21 cho hay, cách đây khoảng 1 tháng, hiện tượng nước sinh hoạt vẩn đục đã xuất hiện.

Chị Oanh cũng khẳng định, từ những lần trước hiện tượng tương tự xảy ra, bản thân chị Oanh cùng một số hộ dân khu vực đã có phản ánh đến xí nghiệp Kinh doanh Nước sạch quận Hoàng Mai. Tuy nhiên, dường như những lời đề nghị từ phía người dân vẫn chưa được quan tâm tối đa.

Chia sẻ
Đọc thêm