Hà Nội mạnh tay "xử" gần 900 quán karaoke không đủ điều kiện an toàn PCCC

Sau khi tổng kiểm tra, rà soát trên địa bàn Hà Nội, Cảnh sát PCCC đã đình chỉ 892 cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện an toàn PCCC.

Ngày 23/8, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cho biết, trong thời gian qua đã tổng kiểm tra, rà soát đã phát hiện 892 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn không đảm bảo an toàn PCCC.

Hà Nội mạnh tay xử gần 900 quán karaoke không đủ điều kiện an toàn PCCC - Ảnh 1.

Hình ảnh cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông năm 2016.

Cũng theo Cảnh sát PCCC, các cơ sở vi phạm này chủ yếu nằm tại khu vực ngoại thành Hà Nội. Theo danh sách, tại huyện Đông Anh có 121 cơ sở, huyện Phúc Thọ 83 cơ sở; Sóc Sơn 69 cơ sở; Mê Linh 57; Chương Mỹ 50. Tại khu vực nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cơ sở vi phạm, sau đó đến quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm 12 cơ sở.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố, UBND TP Hà Nội đã giao Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành các quy định về công tác PCCC tại các cơ sở này. 

Qua đó, các đơn vị có biện pháp yêu cầu chấp hành nghiêm công tác bảo đảm PCCC và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ
Đọc thêm