Hà Nội: Ghi nhận chùm 22 ca dương tính tại 1 công trường xây dựng, thông báo khẩn và vận động các công nhân khai báo y tế

MINH NHÂN, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Sau khi ghi nhận hàng loạt công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông) phát thông báo khẩn và vận động các công nhân khai báo y tế.

Trao đổi với chúng tôi sáng 15/11, lãnh đạo UBND phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận, tại công trường một công ty xây dựng, tính đến 6h sáng nay đã ghi nhận 18 ca PCR dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 4 trường hợp khác cũng test nhanh dương tính.

"Đây là chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây, chúng tôi đã thông báo khẩn, kêu gọi các chủ nhà trọ và nhân dân nếu phát hiện nhóm công nhân thì báo ngay với chính quyền địa phương để lấy mẫu, cách ly phòng, chống dịch", vị lãnh đạo nói.

Ngoài ra, theo lãnh đạo ngành y tế quận Hà Đông, tối 14/11, sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, lực lượng chức năng đã phong tỏa công trường xây dựng và tiến hành điều tra, truy vết.

"Chúng tôi cũng đã yêu cầu, vận động các công nhân liên quan đến công trường này ra khai báo y tế. Bên cạnh đó, đề nghị các chủ phòng trọ trên địa bàn phối hợp với cơ quan chức năng để truy vết triệt để những trường hợp liên quan vẫn chưa khai báo", vị lãnh đạo này cho hay.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng đang tiến hành xét nghiệm khẳng định các mẫu bệnh phẩm để có kết quả chính thức.

Trước đó, ngày 13/11, phường Yên Nghĩa cũng ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 2 cán bộ làm việc tại trụ sở phường. Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa một số địa điểm gồm: trụ sở UBND phường Yên Nghĩa; ngõ 1137 tổ dân phố số 3; ngách 26, ngõ 1144 tổ dân phố số 1 từ 20h ngày 12/11 để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng dịch.

CDC Hà Nội cho biết, tính đến 18h ngày 14/11, đợt dịch thứ 4 đến nay, quận Hà Đông có tổng 340 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 34 ca thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng và 202 người thuộc các ổ dịch cũ/đã được kiểm soát.

Các ca còn lại thuộc các ổ dịch Covid-19 thời gian gần đây, cụ thể:

- Ổ dịch Phú Đô, Nam Từ Liêm: 2 ca.

- Ổ dịch đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy: 13 ca.

- Ổ dịch Phú La, Hà Đông: 37 ca.

- Ổ dịch chợ Ninh Hiệp: 10 ca.

- Ổ dịch kho hàng Shopee, KCN Đài Tư: 1 ca.

- Ổ dịch Sài Sơn, thị trấn Quốc Oai: 24 ca.

Ngoài ra, quận Hà Đông có 11 người mắc Covid-19 về từ các tỉnh có dịch, từ đó ghi nhận 6 ca nhiễm thứ phát do tiếp xúc gần hoặc liên quan những người này.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 6.043 ca dương tính, trong đó 2.271 ca ngoài cộng đồng và 3.772 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 12 ổ dịch Covid-19 cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Chia sẻ
Đọc thêm