Hà Nội: Gần 10 phút mổ cấp cứu thai nhi trong bụng người mẹ bị tai nạn giao thông

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ trong vòng 7 phút huy động cả kíp, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nhanh chóng cứu sống em bé từ trong bụng người mẹ gặp tai nạn giao thông nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 29/2, chị N.T.H. (28 tuổi, Hà Nội) gặp tai nạn giao thông đa chấn thương, thời điểm này chị H. đang mang thai 37 tuần. 

Ngay lập tức người thân đã đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện TWQĐ 108 cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, vỡ nền sọ, xuất huyết dưới nhện, gãy xương đòn, mất máu nhiều, nguy cơ tử vong cao, nhịp tim thai nhi 70 ck/phút.

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai cấp cứu mặc dù khả năng cứu sống em bé chỉ khoảng 30 %.

Chưa đầy 10 phút, bé trai được cứu sống

Chưa đầy 10 phút, bé trai được cứu sống

Theo chia sẻ của BS Bùi Thu Trang, khoa Sản, Bệnh viện TWQĐ 108, kíp mổ nỗ lực cứu cả mẹ lẫn con. Bé trai cất tiếng khóc chào đời sau 10 phút hồi sức, nặng 3 kg, hồng hào trong niềm vui hân hoan của toàn bộ kíp trực.

"Đây là ca cấp cứu với sự phối hợp nhanh chóng và nhịp nhàng của các chuyên khoa trong bệnh viện. 7 phút để huy động cả kíp và 10 phút tính từ lúc lấy con mềm nhũn trong bụng mẹ ra đến khi con khóc oe oe trong niềm hân hoan của mọi người", bác sĩ Bùi Thu Trang chia sẻ.

Hạnh phúc vô bờ của tất cả mọi người

Hạnh phúc vô bờ của tất cả mọi người

Sau khi cháu bé được chăm sóc tại khoa Sản, ngoan và bú tốt, đã được xuất viện về với gia đình. Còn người mẹ đáp ứng tốt với điều trị và đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu.

Chia sẻ
Đọc thêm