Hà Nội: Điều chỉnh giờ học để học sinh không phải đến trường quá sớm

P.Anh, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Sở GDĐT Hà Nội đề nghị, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Sở GDĐT Hà Nội vừa có công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Nội dung nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học… đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Hà Nội: Học sinh đến muộn vì thời tiết cần phải giải quyết để không phải nghỉ học - Ảnh 1.

Học sinh không phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét (ảnh minh họa).

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Sở yêu cầu, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Đồng thời, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm, theo chỉ đạo của Sở GDĐT và các phòng GDĐT. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Hà Nội: Điều chỉnh giờ học để học sinh không phải đến trường quá sớm - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm