Hà Nội: Cha mẹ đội nắng đi mua sách giảm giá làm quà cho trẻ nhỏ dịp 1/6

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù thời tiết Hà Nội hôm nay nắng nóng mạnh nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn cùng con em đã có mặt tại Hội sách thiếu nhi để mua sách giảm giá làm quà tặng cho trẻ nhỏ.

Ghi nhận của PV sáng ngày 1/6 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - nơi diễn ra Hội sách thiếu nhi 1/6 có nhiều bậc phụ huynh, người yêu sách, thiếu nhi, học sinh có mặt để tham dự và hào hứng lựa chọn những cuốn sách hay, ấn tượng làm quà tặng cho trẻ nhỏ.

sách thiếu nhi
Dù mới 9 giờ sáng, Hà Nội đổ nắng nóng nhưng người yêu sách, các bậc cha mẹ và trẻ nhỏ không quản ngại khó khăn để có mặt tại Văn Miếu để tham dự ngày hội cũng như lựa chọn được những cuốn sách hay, bổ ích.

sách thiếu nhi
Rất nhiều bậc cha mẹ sáng ngày 1/6 cũng đã tạm gác lại tất cả việc nhà cũng như việc cơ quan để đưa con em mình đến hội sách. Trao đổi về điều này, anh Nguyễn Văn Minh cho biết: "Do 1/6 năm nay rơi đúng vào ngày thường chứ không phải cuối tuần nên chúng tôi đã tranh thủ xin nghỉ làm để đưa con trẻ đến đây vui chơi cũng như lựa chọn quà tặng cho các cháu".

sách thiếu nhi
Nhiều bậc phụ huynh cũng cho biết, thay vì lựa chọn những món đồ chơi hay đưa các cháu đi chơi tại các TTTM thì việc đưa trẻ đi mua sách làm quà tặng hết sức thiết thực và ý nghĩa lớn.

sách thiếu nhi
Những cuốn sách các bậc phụ huynh lựa chọn cho con trẻ chủ yếu liên quan đến khoa học, giải trí hay phát triển trí thông minh.

sách thiếu nhi
Hoặc với nhiều người việc lựa một cuốn truyện tranh cũng là một trong những lựa chọn thú vị.

sách thiếu nhi
Một đứa trẻ tỏ ra thích thú và vui sướng khi được tự tay lựa chọn những cuốn sách về khoa học yêu thích.

sách thiếu nhi
Với cậu bé này lại chọn cho mình những cuốn truyện tranh hấp dẫn với giá được ưu đãi lên đến 50%.

sách thiếu nhi
Không chỉ được mua sách giá rẻ, trẻ còn được tự tay làm những tấm thiệp trang trí, sách trang trí khá ấn tượng.

sách thiếu nhi
Tại ngày hội, có rất nhiều đầu sách giảm giá từ 10 - 60%, nhiều gian hàng bán sách đồng giá 5-10 nghìn đồng/cuốn.

ngày hội sách
Một bà mẹ đang tìm hiểu một cuốn sách nuôi dạy con.

ngày hội sách
Hay các bậc phụ huynh hướng dẫn để trẻ lựa chọn những cuốn sách thiết thực nhất.

sách thiếu nhi
Một gian hàng của NXB Kim Đồng thu hút lượng lớn thiếu nhi.

sách thiếu nhi
Tại một NBX khác cũng nhận được sự quan tâm đông đảo giới học sinh, sinh viên.

sách thiếu nhi
Nhiều hoạt động bổ ích diễn ra trong suốt năm ngày của Hội sách. Chương trình kể chuyện sách hay với chủ đề “Sách hay cho em” là dịp để các “mọt sách nhí” trổ tài diễn thuyết. Nhiều trò chơi trí tuệ được tổ chức như “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”, “Chơi với các từ khóa để trở thành nhà thông thái”.

ngày hội sách
Quầy thanh toán của một NXB luôn đông đúc khách.

Trong khuôn khổ ngày hội cũng có những cuộc thi “Ông nói gà bà nói vit”, “Đuổi hình bắt chữ”… được tổ chức theo gợi ý từ những cuốn sách như Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam, Thử tài họa sĩ nhí… Song song với các hoạt động cho thiếu nhi, nhiều chương trình cho phụ huynh cũng được tổ chức. Ngày hội sẽ diễn ra từ 1/6 đến hết ngày 5/6. 
Chia sẻ
Đọc thêm