Hà Nội: Cầm trong tay từ vài chục cho tới 100.000 đồng, chị em tha hồ lựa chọn các chậu cây cảnh trang trí cho không gian nhà khi tới con phố này

Bài và ảnh: HN, Theo ICTVietNam

Chỉ dài khoảng 500 mét, phố Cổ Linh, phường Long Biên, Hà Nội có tới hàng chục cửa hàng bán cây cảnh cung cấp cho chị em sự lựa chọn đa dạng nếu muốn trang trí cho nhà phố thêm xanh tươi.

Treo cây cảnh để trong nhà từ lâu đã trở thành một phương án trang trí được nhiều gia đình lựa chọn. Treo cây xanh không chỉ giúp không gian thêm đẹp mắt, thoáng mát mà còn điều hòa không khí để tạo lợi ích cho sức khỏe của cả gia đình.

Nếu chị em đang có nhu cầu mua cây cảnh xinh xắn, trồng trong nhà mà vẫn chưa biết tới đâu thì có thể tham khảo ngay phố Cổ Linh, phường Long Biên, Hà Nội. 

Chỉ dài khoảng 500 mét thôi nhưng tại đây có hàng chục nhà vườn đang kinh doanh bày bán các loại cây cảnh khác nhau trên con phố này.

Theo các chủ vườn tại đây cho biết, vào khoảng thời gian này các nhà vườn sẽ ưu tiên bày bán các loại như hoa hồng, trạng nguyên, lan, thủy tiên, hải đường, các chậu cây cảnh size nhỏ để bàn. Bởi lẽ, đây là những loại cây cảnh và hoa trong nhà được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lại chơi được lâu.

Trong tay từ vài chục cho tới 100.000 đồng, chị em tha hồ lựa chọn các chậu cây cảnh trang trí cho không gian nhà nếu ghé tới địa chỉ này - Ảnh 2.

Nhà vườn ngập tràn cây cảnh xanh tốt tại phố Cổ Linh.

Chỉ dài khoảng 500 mét thôi nhưng tại đây có hàng chục nhà vườn đang kinh doanh bày bán các loại cây cảnh khác nhau.

Theo quan sát, những chậu cây cảnh to, hay hoa tươi đều được các chủ vườn bày phía bên ngoài. Tiến sâu vào nhà vườn, khách sẽ thấy rất nhiều những chậu cây cảnh size nhỏ, chậu hoa để bàn hay treo ở góc ban công xinh xắn. Các loại cây đa dạng, với đủ kích thước khác nhau để bạn tha hồ mà lựa chọn.

Các chậu hoa, cây cảnh loại lớn sẽ được chủ vườn bày ra phía bên ngoài.

Vào khoảng thời gian này, các loại như hoa hồng, trạng nguyên, lan, thủy tiên, hải đường, các chậu cây cảnh size nhỏ để bàn đang được nhiều nhà vườn bày bán nhất.

Trong tay từ vài chục cho tới 100.000 đồng, chị em tha hồ lựa chọn các chậu cây cảnh trang trí cho không gian nhà nếu ghé tới địa chỉ này - Ảnh 6.

Tiến vào bên trong là những chậu cây cảnh size nhỏ để bàn.

Chị Mai Hương (một khách hàng tại Hà Nội) cũng cho biết, chị thường đến phố Cổ Linh để mua cây cảnh nhỏ xinh về trang trí trong nhà. "Tôi rất thích thú mỗi khi ghé con phố này để mua cây. Mỗi lần tới đều phát hiện các loại cây mới lạ, đẹp mắt mà giá thành lại phải chăng".

Theo chị Phương Lan (một chủ nhà vườn ở Cổ Linh) cho biết: "Khách hàng ghé tới đây khỏi lo giá cả. Cứ rẻ thì vài chục một cây xanh để bàn. Tới 100.000 đồng cho một cây cỡ vừa, khách cứ thoải mái mà chọn. Gia đình tôi sở hữu hàng trăm chậu cây cảnh, khách tới đây lúc nào cũng lựa cả tiếng mới về".

Những chậu cây xanh thích hợp trồng ở ngoài ban công nhà phố.

Trong tay từ vài chục cho tới 100.000 đồng, chị em tha hồ lựa chọn các chậu cây cảnh trang trí cho không gian nhà nếu ghé tới địa chỉ này - Ảnh 8.

Cho tới những chậu hoa đá nhỏ xinh để bàn làm việc, bàn uống nước trong nhà.

Tất tần tật chỉ có giá dao động từ vài chục cho tới 100.000 đồng.

Nhiều chậu cây cảnh dạng treo cũng chỉ xấp xỉ từ 40 - 100.000 đồng/chậu tùy loại.

Với những thế mạnh như vị trí thuận lợi, lại đa dạng về các chủng loại hoa, cây cảnh mà con phố này đang dần thu hút nhiều khách mua sắm ghé tới.

Ngoài ra, khách hàng tới đây cũng có thể mua thêm chậu cảnh, phân bón, hay các thiết bị làm vườn chuyên dụng.

Địa chỉ: Đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

Vì có rất nhiều cây cảnh trong mỗi nhà vườn nên bạn nên tham khảo trước rồi mới xuống tiền. Các chủ vườn tại đây cũng rất nhiệt tình, dễ tính và mến khách nên bạn có thể thoải mái mua bán. Tuy nhiên, không nên mặc cả giá hoặc có chăng chỉ mặc cả ít vì các sản phẩm tại đây đều có giá bán khá sát.

Chia sẻ
Đọc thêm