Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi"

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đó là chia sẻ của chủ các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống ở Hà Nội sau khi được thành phố cho phép hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h như trước.

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi" - Ảnh 1.

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h, các cửa hàng kinh doanh ăn, uống dần trở lại như những ngày thường.

Tối 15/3, nhiều địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại Hà Nội đã bắt đầu tấp nập mở cửa phục vụ khách hàng tại chỗ trở lại sau khi thành phố cho phép hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h như trước.

"Chúng tôi mong đợi ngày này lâu quá rồi"

21h tối, sau khi được Hà Nội cho phép hoạt động kinh doanh trở lại, anh Vũ Hoàng - quản lí quán ăn trên phố Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng như các nhân viên phấn khởi vừa chế biến đồ ăn vừa mời chào khách.

Bên cạnh phố Tạ Hiện, phố Lương Ngọc Quyến cũng là con phố nổi tiếng với những hàng lẩu, nướng ăn đêm. Tối nay, những cơ sở kinh doanh này không còn phải thông báo không nhận khách trước 21h như những ngày trước đó.

"Hôm nay trong quán mọi người ai cũng phấn khởi, không còn buồn rầu như những ngày trước nữa. Ngày đầu tuy chưa đông nhưng được mở sau 21h thế này chúng tôi cũng thấy phấn khởi để phục vụ khách", anh Hoàng vừa đứng mời chào khách vừa nói.

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi" - Ảnh 2.

Anh Hoàng phấn khởi vẫy tay mời những vị khách quen thuộc ghé quán ăn của gia đình mình.

Do mới ngày đầu nên anh Hoàng mới chuẩn bị đồ ăn, thức uống như mọi khi chứ không làm nhiều hơn. Trước đó, khoảng 15 tháng qua quán của anh Hoàng kinh doanh vô cùng ảm đạm. 

"Hơn 1 năm nay tôi phải nuôi nhân viên, nhập hàng cầm chừng, mọi chi phí như điện nước vẫn phải duy trì. Nhiều lúc phát sinh cái này cái kia thì phải bỏ tiền túi ra để bù vào. 

Nhà mình có khoảng 5-7 nhân viên, tuy giảm bớt lương nhưng vẫn phải trả lương một phần, nuôi nhân viên ăn ở để chờ ngày mở lại", anh Hoàng chia sẻ.

Cùng chung niềm vui như anh Hoàng, bà Lê Thanh Hằng (56 tuổi, chủ quán hàng ăn trên phố Lương Ngọc Quyến) cho biết, việc các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống ở Hà Nội được phép hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h như trước là điều ai cũng mong mỏi.

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi" - Ảnh 3.

Bà Hằng cũng như các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống trên phố Lương Ngọc Quyến đều mong mỏi ngày được mở cửa kinh doanh sau 9h tối.

"Sau bao nhiêu ngày giãn cách, hôm nay là ngày đầu tiên chúng tôi được mở cửa sau 9h tối tức là đã mở cửa như xưa nên tôi rất mừng. Thật sự chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi.

Suốt hơn 15 tháng vừa rồi phải cầm cự khiến chúng tôi rất lo lắng. Giờ được mở bán sau 21h thì chắc chắn sẽ có đông khách đến ăn hơn, người ra người vào nhiều hơn trước chúng tôi cũng thấy phấn khởi, yên tâm làm ăn", bà Hằng chia sẻ.

"Giờ thì cuộc sống trở lại như xưa"

Sau khi Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h. Tối nay cả chủ quán lẫn thực khách đều không giấu được sự vui mừng. "Lâu lắm rồi mình mới được tận hưởng không khí này", một vị khách tại quán cafe trên phố Tống Duy Tân thốt lên.

Ngồi cà phê với bạn tại một hàng cà phê nổi tiếng trên phố Tống Duy Tân, bạn Vũ Quỳnh Hương (23 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thấy rất vui vì lâu rồi mới được ngồi nói chuyện với bạn bè muộn như vậy. 

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi" - Ảnh 4.

Không khí sau 21h tại phố ăn đêm Tống Duy Tân (Hà Nội).

"Khi các cửa hàng phải đóng cửa trước 21h thì bọn mình chỉ ngồi đến khoảng 9h kém là phải chuẩn bị về nhà. Nhiều hôm đi làm về muộn, bạn bè rủ nhưng không dám đi vì sợ ngồi một lúc thì phải đứng dậy. Giờ thì cuộc sống trở lại như xưa rồi", Hương chia sẻ.

Quỳnh Hương cho biết, việc thành phố cho phép nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h như trước đó là điều rất may mắn đối với mọi người sau quãng thời gian dài phải ở nhà phòng dịch. 

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Trang (31 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất vui vì tối nay được đưa các con lên phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến thưởng thức các món như nem rán, xúc xích nướng...

"Mình nghe tin được mở hàng quán sau 9h nên đưa các con thư giãn vì ngoài đường vui hơn ở nhà. Đã lâu rồi, bọn trẻ mới được đi chơi đêm. Thời gian vừa rồi các con phải ở nhà quá lâu, không được đến trường gặp bạn bè, học online kéo dài nên rất bí bách.

Nay rất may thành phố cho phép các cửa hàng kinh doanh được mở cửa sau 21h nên dù không phải cuối tuần những gia đình tôi vẫn tranh thủ đưa các con lên đây chơi, nay được ăn vặt thoải mái nên con cười nói suốt mình cũng thấy phấn khởi", chị Trang chia sẻ.

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi" - Ảnh 5.

Gia đình chị Trang tranh thủ đưa con nhỏ lên phố ăn, uống sau bao ngày các con phải ở nhà.

Trước đó, chiều cùng ngày, thực hiện nghị quyết của Chính phủ và Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, UBND TP Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

UBND TP Hà Nội giao UBND quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời. Khuyến cáo người dân khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh không tham gia các hoạt động. Thực hiện thông điệp 5K theo thứ tự ưu tiên: Khẩu trang - khử khuẩn - khai báo y tế - khoảng cách - không tụ tập đông người.

Hà Nội bỏ quy định đóng cửa hàng quán trước 21h: "Chúng tôi mong đợi ngày này quá lâu rồi" - Ảnh 6.

Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Trong giai đoạn "mở cửa", Hà Nội yêu cầu các cơ quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng; huy động lực lượng tham gia với lực lượng y tế cơ sở thực hiện hướng dẫn về điều trị F0 tại nhà, hạn chế tối đa số ca chuyển nặng, tử vong.

UBND các quận, huyện thị xã được yêu cầu đảm bảo đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và các điều kiện khác phục vụ công tác điều trị trên địa bàn; thực hiện việc tổ chức dạy học gắn với bảo đảm an toàn phòng chống dịch…

https://afamily.vn/ha-noi-bo-quy-dinh-dong-cua-hang-quan-truoc-21h-chung-toi-mong-doi-ngay-nay-qua-lau-roi-20220316003307287.chn
Chia sẻ
Đọc thêm